Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Hỏi đáp thông tin tuyển sinh ngành Giáo dục Tiểu học năm 2020
Cập nhật lúc: 02:59 PM ngày 12/06/2020
Ngành: Giáo dục tiểu học Liên hệ: nguyenvandong@hdu.edu.vn hoặc ĐT: 0912475746; lethithubinh@hdu.edu.vn hoặc ĐT: 0912605657; maiphuongthao@hdu.edu.vn hoặc ĐT:0914789993; nguyenthiquyen@hdu.edu.vn hoặc ĐT: 0903511820 ;

 KHOA GIÁO DỤC TIỂU HỌC

Ngành: Giáo dục tiểu học

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh năm 2020

Liên hệ: nguyenvandong@hdu.edu.vn hoặc ĐT: 0912475746;

lethithubinh@hdu.edu.vn hoặc ĐT: 0912605657;

maiphuongthao@hdu.edu.vn hoặc ĐT:0914789993;

nguyenthiquyen@hdu.edu.vn hoặc ĐT: 0903511820 ;

 

Stt

Hỏi

Đáp

1

Sinh viên học ngành Giáo dục tiểu học có thể làm những việc gì sau khi tốt nghiệp?

Ngành Giáo dục tiểu học trước hết nhằm đào tạo giáo viên cấp Tiểu học dạy học các môn chủ chốt ở các loại hình trường tiểu học như Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội và một số môn khác không phải môn học đặc thù. Học xong chương trình Giáo dục tiểu học, người học đủ chuẩn nghề giáo viên tiểu học theo chuẩn nghề nghiệp quy định để làm giáo viên thực thụ. Người tốt nghiệp ngành Giáo dục tiểu học còn có nhiều cơ hội việc làm khác: có thể làm chuyên viên tại Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị, thành phố; Phòng Giáo dục tiểu học thuộc các Sở Giáo dục và Đào tạo; Trung tâm Giáo dục đặc biệt hoặc Giáo dục cộng đồng.

2

Trường Đại học Hồng Đức có bề dày đào tạo ngành Giáo dục tiểu học như thế nào?

Các ngành thuộc khối ngành sư phạm Trường Đại học Hồng Đức là sự tiếp nối, phát triển bề dày truyền thống của Trường Cao đẳng sư phạm Thanh Hóa trước đây. Khoa Giáo dục tiểu học có bề dày gần 30 năm đào tạo bậc cao đẳng và đại học. Nhà trường đã đào tạo được gần 4000 giáo viên tiểu học phục vụ ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa và cả nước; thực hiện bồi dưỡng, nâng chuẩn hàng ngàn giáo viên tiểu học; tham gia các chương trình đổi mới giáo dục tiểu học và biên soạn tài liệu đào tạo, bồi dưỡng giáo viên tiểu học. Nhiều cựu sinh viên ngành học này của Nhà trường chỉ sau 3 đến 4 năm công tác đã đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Tỉnh, cấp Quốc gia. Nhiều người đã trở thành những nhà quản lý giáo dục có năng lực và uy tín.

3

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục tiểu học có việc làm?

Theo số liệu khảo sát, điều tra, từ năm 2014 đến nay, tỉ lệ sinh viên ngành Giáo dục tiểu học của Nhà trường có việc làm đúng ngành đạt hơn 80% sau một năm tốt nghiệp.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng giáo viên tiểu học của nhiều địa phương trong cả nước khá cao. Nhiều trường tiểu học tư thục có những chính sách mạnh nhằm thu hút sinh viên khá, giỏi về trường công tác. Có 05 trường tư thục trên địa bàn Thanh Hóa hiện đặt vấn đề tuyển dụng sinh viên ngành GDTH tốt nghiệp năm 2020.

4

Tìm hiểu thông tin về Khoa Giáo dục tiểu học ở đâu?

    Tìm hiểu thông tin về Khoa, bạn vào website Khoa Giáo dục tiểu học tại địa chỉ: http://hdu.edu.vn/vi-vn/14/

 

5

Sau khi học xong chương trình Giáo dục tiểu học trình độ đại học, người học có thể học lên trình độ cao hơn không?

      Tốt nghiệp ngành Giáo dục tiểu học bậc đại học, bạn có thể tiếp tục học ở trình độ cao hơn: Thạc sĩ Giáo dục tiểu học, Thạc sĩ Quản lý Giáo dục, Tiến sĩ Giáo dục học, Tiến sĩ Quản lý Giáo dục và có thể giảng dạy trong các cơ sở đào tạo giáo viên tiểu học, làm việc tại viện Khoa học giáo dục hoặc làm công tác quản lý chuyên môn tại các cơ sở giáo dục. Người tốt nghiệp ngành Giáo dục tiểu học cũng có nhiều cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp để phù hợp với điều kiện thực tiễn của bản thân. 

6

Đội ngũ giảng viên của Khoa Giáo dục tiểu học và giảng viên giảng dạy ngành này như thế nào?

       Đội ngũ giảng viên của Khoa Giáo dục tiểu học có đủ năng lực, trình độ và kinh nghiệm đào tạo giáo viên tiểu học cũng như tham gia các chương trình nghiên cứu liên quan đến đổi mới, phát triển giáo dục tiểu học. 100% giảng viên trong Khoa có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó 02 bộ môn Toán và Ngữ văn có 40% giảng viên có trình độ tiến sĩ, 02 giảng viên đang nghiên cứu sinh. Các giảng viên thuộc các đơn vị khác giảng dạy Tâm lý - Giáo dục, Khoa học Tự nhiên và Xã hội và các học phần thuộc khối kiến thức giáo dục đại cương đa số có trình độ tiến sĩ. Hàng năm, đội ngũ giảng viên của Khoa công bố nhiều công trình khoa học trên các tạp chí khoa học chuyên ngành và các Hội thảo khoa học; chủ trì thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Thông tin chi tiết về giảng viên của Khoa, bạn có thể tìm hiểu qua website của Khoa Giáo dục tiểu học tại địa chỉ: http://hdu.edu.vn/vi-vn/14/

7

Các chính sách hỗ trợ người học, tư vấn cho người học của thầy, cô như thế nào?

          Khi vào trường, sinh viên được các thầy, cô giới thiệu và định hướng nghề nghiệp, được giới thiệu và xúc với Cố vấn học tập của mình. Nhà trường và Khoa thực hiện dân chủ, công khai với mục tiêu phục vụ, hỗ trợ người học tốt hơn thông qua Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo Khoa, lãnh đạo Nhà trường, qua các buổi tư vấn và sinh hoạt tập thể. Sinh viên được hỗ trợ để hiểu rõ về chương trình đào tạo: Mục tiêu, chuẩn đầu ra, số các học phần thuộc chương trình đài tạo; được  định hướng rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp; được hướng dẫn và tư vấn về cách học trong trường đại học, cách đăng ký môn học; được tư vấn về tiến độ học tập: học nhanh, học chậm, học ngành thứ hai,... Trong quá trình học tập, sinh viên được kiến tập, thực tập tại các trường tiểu học trong hệ thống trường được Nhà trường lựa chọn; đi thực tế các di tích - danh thắng để hiểu biết sâu về tự nhiên, xã hội, con người; được tư vấn và học ngoại ngữ để có thể dạy Toán ở tiểu học bằng tiếng Anh. Thông qua các hoạt động thực tế, kiến tập, thực tập, hoạt động tập thể và các hoạt động hỗ trợ - tư vấn, sinh viên hình thành tình yêu và trách nhiệm, kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp, đáp ứng chuẩn nghề nghiệp theo quy định.

8

Mỗi năm, Khoa đào tạo bao nhiêu sinh viên?

      Trung bình mỗi năm, Khoa tuyển sinh và đào hơn 100 sinh viên bậc đại học, 40 sinh viên bậc cao đẳng. Từ năm 2020, Khoa chỉ đào tạo trình độ đại học (120 chỉ tiêu).

 

9

Trong quá trình học, người học có được chuyển đổi nguyện vọng học ngành khác hoặc học một ngành nữa không?

     Hiện nay, Nhà trường đã định hướng đào tạo theo nhóm ngành. Việc chuyển đổi ngành học phù hợp với nguyện vọng người học trong nhóm ngành và nhu cầu nhân lực của xã hội luôn được đáp ứng. Sinh viên ngành Giáo dục tiểu học có nhu cầu học ngành thứ hai tại trường sẽ được chấp nhận sau khi học hết học kỳ I năm thứ nhất có kết quả học tập đạt loại Trung bình trở lên. Như vậy, sinh viên học các ngành khác tại trường (từ năm thứ nhất đến năm thứ ba), nếu có nhu cầu học ngành Giáo dục tiểu học cũng được Nhà trường xem xét. Nếu đủ điều kiện học lực trung bình trở lên ở các học kỳ thì được đăng ký học chương trình Giáo dục tiểu học là ngành thứ hai.

10

Năm 2020, ngành Giáo dục tiểu học tuyển sinh theo phương thức nào? Tổ hợp các môn  xét tuyển? 

     Năm 2020, Nhà trường tuyển sinh ngành GDTH theo các phương thức sau:

1.      Xét kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia, năm 2020 và kết quả kỳ thi THPT Quốc gia các năm 2018, 2019 theo ngưỡng đảm bảo chất lượng từ một trong 4 tổ hợp: (1) Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; (2) Toán, Vật lý, Hóa học; (3) Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý; (4) Toán, Văn, Năng khiếu (Đọc diễn cảm và Hát – nội dung này được thi riêng).

2.      Xét kết quả học tập lớp 11 và kỳ I lớp 12 từ Học bạ THPT (theo Thông báo tuyển sinh).

3.      Tuyển thẳng những học sinh đạt giải trong các kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia (theo Thông báo tuyển sinh).

     Nhà trường và Khoa còn tuyển sinh và đào tạo Liên thông từ trình độ cao đẳng, trung học sư phạm lên đại học Giáo dục tiểu học và Văn bằng đại học thứ 2 (tuyển sinh 4 đợt/năm).

 

11

Các chế độ về học bổng của sinh viên?

     Ngoài các suất học bổng khuyến khích học tập (căn cứ kết quả học tập từng học kỳ theo quy định), sinh viên có thể được nhận học bổng từ Quỹ học bổng Lê Khả Phiêu, Quỹ học bổng Doãn Tới, Quỹ học bổng Lam Sơn, Quỹ học bổng Nâng canh ước mơ… dựa trên các tiêu chí: kết quả học tập tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, ý thức vượt khó vươn lên…

12

Chi phí cho sinh hoạt và học tập của sinh viên khi học ngành Giáo dục tiểu học như thế nào?

     Sinh viên khối ngành sư phạm nói chung và ngành Giáo dục tiểu học nói riêng không phải đóng học phí. Như vậy, những chi phí của sinh viên trong thời gian học tại trường là chi phí cho bản thân để đảm bảo và phục vụ việc học tập. Đó là các khoản chi phí ăn, ở và sinh hoạt cá nhân. Theo Khoa tìm hiểu, sinh viên ngành giáo dục tiểu học chi cho việc ăn uống khoảng 1.500.000 đồng/tháng; ở Ký túc xá của trường hết 100.000 đồng/tháng. Các chi phí cá nhân khác tùy điều kiện và hoàn cảnh từng sinh viên. Nhưng nhìn chung, mức chi tiêu của sinh viên ngành Giáo dục tiểu học không vượt quá 2.000.000 đồng/tháng.

13

Địa chỉ để tìm hiểu về cuộc sống sinh viên ngành Giáo dục tiểu học của trường?

Bạn có thể tìm hiểu về môi trường học tập và cuộc sống sinh viên Khoa Giáo dục tiểu học tại: https://www.facebook.com/groups/khoasuphamtieuhoc/

 

 

 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing