Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Công ty Oleco giới thiệu chương trình đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel

Cập nhật lúc: 02:51 CH ngày 21/03/2017

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hợp tác doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, chiều ngày 20/3/2016, lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức và Công ty Oleco tổ chức chương trình đào tạo tu nghiệp sinh, thực hành nông nghiệp tại Israel.

    Tham dự chương trình, về phía Công ty Oleco có ông Nguyễn Phú Toản, Phó Tổng Giám đốc Công ty cùng các cộng sự. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS. TS Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Đỗ Văn Lợi, Q. Trưởng khoa KH Tự nhiên; TS Lê Văn Ninh, PTK Nông Lâm Ngư nghiệp, ThS Hoàng Lê Minh, PTP CT HSSV, BT Đoàn trường và đại diện một số khoa đào tạo, phòng ban chức năng cùng hơn 250 sinh viên đến từ các khoa Nông lâm ngư, KH Tự nhiên, Ngoại ngữ, KT Công nghệ.

ThS Hoàng Lê Minh - PTP Công tác HSSV, BT Đoàn trường khai mạc và giới thiệu chương trình tu nghiệp sinh tại Isarel

         Từ năm 2009 đến nay, Trường Đại học Hồng Đức và các đối tác đã triển khai chương trình hợp tác nói trên bằng việc đưa hơn 100 sinh viên các ngành nông lâm ngư, sinh học đi thực tập nghề tại Israel, một nước có nền nông nghiệp rất phát triển với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Có thể khẳng định, chương trình hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại đất nước Israel góp phần giúp sinh viên nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và năng lực tổ chức, quản lý sản xuất nông nghiệp theo mô hình tiên tiến, hiện đại. Thông qua chương trình, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện và nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng làm việc, có điều kiện tiếp xúc và có thêm hiểu biết về văn hóa của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới.

       Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Văn Trưởng Phó Hiệu trưởng đánh giá cao về ý nghĩa, hiệu quả của chương trình nói trên và chia sẻ: “Với lợi thế đặc thù về nông nghiệp của tỉnh Thanh Hóa nói riêng, vùng Bắc Trung Bộ nói chung, Trường Đại học Hồng Đức sẵn sàng đảm nhận sứ mệnh trong việc triển khai tiếp nhận, áp dụng kỹ thuật sản xuất hiện đại và chuyển giao khoa học công nghệ từ thành quả của nền nông nghiệp tiên tiến của đất nước Israel để hỗ trợ người dân nâng cao năng suất, hiệu quả lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp của địa phương.

Ông Nguyễn Phú Toản - Phó tổng Giám đốc Công ty OLECO giới thiệu về chương trình tu nghiệp sinh tại Isarel

         Ông Nguyễn Phú Toản đã thay mặt Công ty Oleco, cảm ơn sự quan tâm tiếp đón của lãnh đạo Nhà trường, bày tỏ hài lòng về kết quả hợp tác giữa hai bên trong suốt thời gian qua và đánh giá cao chất lượng sinh viên của Trường Đại học Hồng Đức tham gia thực tập sinh tại Israel. Mong muốn của Công ty Oleco là nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới bằng việc triển khai trên nhiều lĩnh vực, nội dung mà hai bên có thế mạnh, trong đó có tuyển dụng và giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho người học của Nhà trường và các đối tượng có nhu cầu khác. Trong đó, Trường Đại học Hồng Đức có thể hỗ trợ Công ty Oleco và các đối tác trong hoạt động đào tạo ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho người lao động cho chương trình trên nói riêng và các chương trình tuyển dụng và xuất khẩu lao động nói chung nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Tin, ảnh: Trần Lê Huy – Phòng CT HSSV

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316813