Sinh viên trường ĐH Hồng Đức tham gia phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã TP Thanh Hóa 2021

Cập nhật lúc: 07:51 SA ngày 13/04/2021

Sáng 3-4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030, Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” và Giải việt dã TP Thanh Hóa lần thứ XIII – Cúp Thabrew Silver năm 2021. Trường ĐH Hồng Đức cũng đã cử đoàn CBVC-LĐ và HSSV tham gia.

        Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trịnh Huy Triều – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa đặc biệt nêu cao tầm quan trọng của sức khỏe cộng đồng và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030, đồng chí khẳng định thành phố Thanh Hóa sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo phát triển thể dục thể thao; đẩy mạnh các hoạt động TDTT cơ sở; mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT tại xã, phường, các cơ quan, trường học, đơn vị, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và các đoàn thể xã hội. phong trào quan trọng khác. 

dai bieu.jpg
Các đại biểu tham dự Lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại",
Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe cộng đồng"
sep Trieu.jpg
Đồng chí Trịnh Huy Triều - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa
phát biểu tại buổi lễ 

      Tham gia Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” có hơn 2.000 người đại diện cho các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các hội, đoàn thể và người dân trên địa bàn thành phố với nội dung chạy hưởng ứng cự li 1.000 m. Phần chạy việt dã thành phố Thanh Hóa, 200 VĐV đến từ các đơn vị phường, xã, khối trường học, doanh nghiệp đã tranh tài 2 nội dung: chạy 3.000m đối với nữ và 5.000m đối với nam.

      Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, Bác Hồ là tấm gương sáng về luyện tập thể dục. Người đã kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người yêu nước. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng cố gắng tập thể dục”. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ đã ảnh hưởng sâu rộng, tích cực, thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT trong các lĩnh vực, đời sống xã hội, trong các cấp, ngành và trong cộng đồng.

 
       Từ năm 2000, ngành TDTT Việt Nam đã thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên phạm vi toàn quốc. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong giai đoạn này, thể thao Thanh Hóa đã có bước phát triển mạnh mẽ với những thành tích nổi bật. Về phong trào TDTT, tỉnh Thanh Hóa luôn là đơn vị dẫn đầu toàn quốc, được Tổng cục TDTT đánh giá cao hàng năm. Thể thao thành tích cao luôn phát triển lớn mạnh, giành được những thành tích ấn tượng trên đấu trường quốc gia, nằm trong tốp đầu toàn quốc và bứt phá trên đấu trường quốc tế.
 

        Để cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 đạt được kết quả tích cực, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, chăm lo phát triển thể dục thể thao; đẩy mạnh các hoạt động TDTT cơ sở; mở rộng và nâng cao hiệu quả phong trào TDTT tại cấp huyện, thị xã, thành phố; cấp xã, phường, thị trấn; các cơ quan trường học, đơn vị, doanh nghiệp, các đơn vị lực lượng vũ trang, các đoàn thể xã hội. Bên cạnh đó, tiếp tục huy động sức mạnh của toàn thể xã hội chăm lo phát triển sự nghiệp TDTT; vận động và thu hút người dân tham gia tập luyện TDTT; tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các loại hình tổ chức tập luyện TDTT ở cơ sở gắn với chỉ đạo thực hiện cuộc vận động phong trào quan trọng khác.

        Lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", Ngày chạy Olympic "Vì sức khỏe toàn dân" và Giải việt dã thành phố Thanh Hóa lần thứ XIII - Cúp Thabrew Silver năm 2021" được tổ chức nhằm chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh; kỷ niệm 75 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2021); hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", qua đó nâng cao nhận thức về sức khỏe thể chất và tinh thần cho Nhân dân.

 

Một số hình ảnh của Đoàn CBVC-LĐ và HSSV trường ĐH Hồng Đức 

Tin, bài: Lê Hữu Giang Nam- CVP. Công tác HSSV

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40319042