Tổng kết công tác HSSV ngoại trú và hoạt động của tổ cộng tác viên sinh viên năm học 2016 – 2017

Cập nhật lúc: 08:26 SA ngày 09/06/2017

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác HSSV ngoại trú, ngày 08/6/2017 Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác HSSV ngoại trú và hoạt động của Tổ cộng tác viên sinh viên năm học 2016 – 2017.

       Tới dự Hội nghị có đại diện Công an phường Đông Sơn, phường Đông Vệ, phường Quảng Thành, phường Quảng Hưng, xã Quảng Thịnh. Về phía trường Đại học Hồng Đức, có PGS TS. Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng, ban chức năng, các đoàn thể; lãnh đạo, trợ lý HSSV các khoa và các thành viên Tổ cộng tác viên sinh viên.

   

PGS TS. Lê Văn trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Hiện nay, Trường Đại học Hồng Đức có 7808 người học hệ chính quy; 1903 người học hình thức đào tạo GDTX. Nhà trường đang có 2034 HSSV ở nội trú chiếm 26,05 % tổng số HSSV hệ chính quy, số còn lại phải ở ngoại trú rải rác trên địa bàn phường  Đông vệ, phường Đông Vệ và một số phường, xã khác thuộc thành phố Thanh Hoá.  

 Trong năm học 2016 - 2017, cùng với công tác dạy và học, nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH, Nhà trường rất quan tâm đến công tác HSSV ngoại trú. Vì vậy, công tác quản lý HSSV ngoại trú đã đạt được những thành quả nhất định, công tác phối hợp với chính quyền địa phương, công an các cấp được duy trì thường xuyên, liên tục, đạt hiệu quả, các sự vụ liên quan đến HSSV ngoại trú của Trường đã được các phố/thôn, công an phường/xã thông báo kịp thời, công tác phối hợp giải quyết thấu đáo, hợp tình, hợp lý, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở từng địa bàn.

Tại hội nghị, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết vì HSSV, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý HSSV ngoại trú, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt và học tập của HSSV, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Phát biểu tại hội nghị, PGS TS. Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn và đánh giá cao vai trò của các đồng chí công an các cấp và chính quyền địa phương về công tác quản lý HSSV tạm trú trong thời gian qua, khẳng định và nhấn mạnh tầm quan trọng công tác HSSV nói chung và công tác HSSV ngoại trú nói riêng trong giai đoạn hiện nay. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tăng cường phối hợp với công an các cấp, chính quyền địa phương đổi mới phương thức tuyên truyền, nắm bắt tình hình người học ở ngoại trú; Thực hiện có hiệu quả Chương trình phối hợp số 210/CTrPH-CAT- ĐHHĐ ngày 01/10/2014 giữa Công an tỉnh Thanh Hóa và Trường Đại học Hồng Đức về “Công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” trong nhà trường giai đoạn 2015 – 2020 và các mô hình liên kết “Phường – Trường”, “Phường – Trường – Viện” đảm bảo ANTT; Tiếp tục triển khai, tổ chức cho người học ký cam kết chấp hành pháp luật về ANT, ATGT, VSMT, không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy, pháo, đèn trời, các đồ chơi nguy hiểm và công cụ hỗ trợ; Tăng cường công tác phối hợp giữa Đoàn, Hội sinh viên với Đoàn Thanh niên phường/xã để có thể tổ chức nhiều hoạt động phù hợp tại địa phương nhằm thu hút đông đảo người học ở ngoại trú tham gia….

         Nhân dịp này, trường Đại học Hồng Đức đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác HSSV ngoại trú năm học 2016 – 2017; trao giấy khen cho 3 cộng tác viên sinh viên xuất sắc của Nhà trường năm học 2016 -2017./.      
                                                                                    
PGS.TS. Lê Văn Trưởng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các tập thể
có nhiều đóng góp trong công tác HSSV ngoại trú
 
PGS.TS. Lê Văn Trưởng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các tập thể
có nhiều đóng góp trong công tác HSSV ngoại t
 
BBT website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316762