Khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ nòng cốt năm 2019
Cập nhật lúc: 07:47 AM ngày 23/05/2019
Thực hiện Hướng dẫn số 161/HD - BCH ngày 05/3/2019 của BCHQS thành phố Thanh Hóa về việc Hướng dẫn thực hiện công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức (ĐHHĐ), ngày 20/05/2019 Trường ĐHHĐ tổ chức khai mạc huấn luyện Cụm tự vệ phường Đông Vệ, gồm 3 đơn vị: Trường ĐHHĐ, Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Thanh Hóa và Trường THPT Nguyễn Trãi.

TS. Hoàng Nam - Bí thư Đảng ủy, Q Hiệu trưởng, CHT BCHQS Trường ĐHHĐ
phát biểu tại buổi khai mạc

Tham dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Thi, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Thanh Hóa, cùng các đồng chí đại diện các ban và sĩ quan phụ trách địa bàn. Về phía các đơn vị tự vệ, có TS. Hoàng Nam - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng, CHT BCHQS Trường ĐHHĐ; Các đồng chí trong Ban Chỉ huy quân sự Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Thanh Hóa, Trường THPT Nguyễn Trãi cùng 50 đồng chí cán bộ chiến sĩ lực lượng tự vệ của 3 đơn vị.

Đợt huấn luyện năm 2019, diễn ra từ 20/5 đến 28/5 với 2 nội dung: Giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự.

Về nội dung giáo dục chính trị, chiến sĩ tự vệ được quán triệt về việc thực hiện công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2019; chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức.

Về nội dung huấn luyện quân sự, chiến sĩ tự vệ được huấn luyện với các nội dung: Quân sự chung, Kỹ thuật chiến đấu bộ binh, võ thuật, chiến thuật, thuốc nổ, lựu đạn. Kết thúc đợt huấn luyện có kiểm tra bắn đạn thật bằng súng TLAK.

Thông qua đợt huấn luyện, các chiến sĩ tự vệ sẽ nắm vững được 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc XHCN; bồi dưỡng phẩm chất, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, giữ vững lập trường trong mọi tình huống; nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nêu cao ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm cho lực lượng tự vệ của cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

BBT website