Trường Đại học Hồng Đức tọa đàm kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018)

Cập nhật lúc: 03:43 CH ngày 27/07/2018

Phát huy truyền thống tốt đẹp của CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, sáng ngày 26/7/2018, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) và gặp mặt các CBVC - LĐ là thương bệnh binh và thân nhân các liệt sỹ hiện đang công tác tại Trường.

Tới dự buổi tọa đàm, có PGS, TS. Nguyễn Mạnh An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm trong Trường và các CBVC - LĐ là thương bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ đang công tác tại trường

PGS, TS. Nguyễn Mạnh An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đại biểu và các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Thương binh - Liệt sỹ. Nhiều câu chuyện xúc động đã được các đồng chí kể lại khắc sâu thêm những chiến công, những kỷ niệm về một giai đoạn chiến tranh khốc liệt. Bên cạnh được nghe những câu chuyện thì lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn trường và các đại biểu cũng được lắng nghe những tâm sự, chia sẻ, đề xuất của các đồng chí là thương bệnh binh, thân nhân các liệt sỹ đang công tác tại trường.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, PGS, TS. Nguyễn Mạnh An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao, sự hy sinh mất mát của các anh hùng, liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, người có công với cách mạng trong quá trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và thống nhất đất nước. Đồng thời, ân cần thăm hỏi động viên, chia sẻ, cảm thông với những đau thương, mất mát đối với CBVC - LĐ là thương binh, thân nhân các liệt sĩ đang công tác tại Trường. Qua đây, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã ghi nhận những đóng góp của các đồng chí trong việc xây dựng và phát triển của nhà trường trong những năm qua và mong muốn các đồng chí tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, năng lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần vào sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Nhà trường, Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên đã trao 06 suất quà cho 06 thương bệnh binh thân nhân các liệt sỹ.

Cũng trong dịp này thực hiện lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc tỉnh, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa về việc ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018, Ban Giám hiệu và Công đoàn trường đã ủng hộ 20 triệu đồng trích từ quỹ ủng hộ 1 ngày lương của CBVC-LĐ Nhà trường gửi vào tài khoản của quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Tuy những món quà và việc làm không lớn nhưng nó thể hiện được truyền thống tốt đẹp của CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường, đồng thời thể hiện được ý thức, trách nhiệm, tinh thần nhân văn cao cả trong việc quan tâm, cảm thông, chia sẻ với những mất mát mà các đồng chí và gia đình đang phải ngày ngày gánh chịu./.

 Toàn cảnh buổi tọa đàm
 
Các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ nhận quà tặng của Nhà trường,
Công đoàn, Đoàn Thanh niên và chụp hình lưu niệm
với lãnh đạo Nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong trường
 
   Mai Xuân Thắm, Ủy viên BTV Công đoàn trường

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40455723