Đoàn trường ĐH Hồng Đức với hoạt động tình nguyện “Dạy học Làng trẻ SOS Thanh Hóa - Thắp ngọn lửa yêu thương”

Cập nhật lúc: 01:06 CH ngày 12/11/2018

  Phát huy truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái”, BCH Đoàn trường Đại học Hồng Đức đã chủ trương tổ chức thành lập đội thanh niên tình nguyện dạy học miễn phí cho trẻ em Làng SOS Thanh Hóa với lực lượng là các bạn sinh viên sư phạm có học lực giỏi, có tâm huyết và kỹ năng tốt.

Các tình nguyện viên trường Đại học Hồng Đức

          Việc dạy học cho trẻ tại Làng SOS là một nhiệm vụ tương đối khó khăn do các em học sinh của Làng đều là trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các em đều là những người chịu nhiều thiệt thòi về mọi mặt, trong đó thiệt thòi lớn nhất là thiếu đi tình thương, hơi ấm cha mẹ từ khi còn rất nhỏ. Điều đó khiến tâm lý các em thường không ổn định, nhiều trẻ cá biệt và khả năng tiếp thu kém hơn so với các bạn có hoàn cảnh sống bình thường.

Những đứa trẻ đáng thương ở nhiều độ tuổi khác nhau đang sinh sống tại Làng SOS
được các tình nguyện viên rất mực yêu thương, dạy dỗ

        Mặc dù gặp phải muôn vàn khó khăn, đó là việc phải cân đối thời gian giữa việc học trên giảng đường, cuộc sống cá nhân với việc dạy học tại Làng trẻ SOS Thanh Hóa, cộng thêm đối tượng dạy học có xuất phát điểm thấp, yêu cầu các tình nguyện viên phải hết sức kiên trì, vừa dạy kiến thức vừa dạy đạo đức, vừa có nguyên tắc vừa phải mềm mỏng, động viên để giúp các em vượt qua những thiệt thòi trong cuộc sống. Tuy nhiên với sự quyết tâm cao của BCH Đoàn trường Đại học Hồng Đức với Lãnh đạo Làng trẻ SOS Thanh Hóa, trải qua hơn 3 năm thực hiện chương trình tình nguyện, các thế hệ tình nguyện viên đã từng bước khắc phục khó khăn, thực sự đã trở thành một thành viên quan trọng của “Gia đình đặc biệt - SOS”. Các em học sinh giờ đã quen với hình ảnh những chiếc áo xanh tận tụy, luôn hết mình dạy dỗ các em nên người. Các bạn tình nguyện viên vừa là thầy cô, vừa là những người anh, người chị cùng đồng hành, nâng bước các em để có thể hòa nhập lại với xã hội, trở thành những con người có ích trong tương lai.

Không khí ấm áp trong một buổi gặp gỡ đầu năm học.

Nhìn lại chặng đường 3 năm kể từ ngày đội tình nguyện đầu tiên đến với Làng trẻ SOS Thanh Hóa, thời gian tuy chưa dài nhưng cũng không phải là ngắn so với một công việc đặc biệt. Niềm vui lớn nhất chính là việc các em học sinh ở Làng trẻ SOS đã có những thay đổi rõ rệt: Các em sống hòa đồng hơn, vui vẻ hơn, tiến bộ hơn về thành thích học tập so với những kì trước. Có thể nói đây là những thành quả tốt đẹp bước đầu, đó sẽ là cơ sở, là động lực để BCH Đoàn trường, đội SVTN tiếp tục đồng hành cùng các em học sinh tại Làng trẻ SOS Thanh Hóa.

Đồng chí Hoàng Lê Minh - Bí thư Đoàn trường ĐH Hồng Đức, một người luôn tâm huyết
với hoạt động tình nguyện dạy học tại Làng trẻ SOS Thanh Hóa

“Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất”, có lẽ với các tình nguyện viên hạnh phúc cũng chỉ giản dị là vậy, nhưng giá trị mà các bạn mang đến cho xã hội, cho cuộc đời thì vô cùng to lớn, không gì có thể đo đếm được. Đó chính là những bông hoa thuần khiết giữa dòng đời tấp nập, sẽ mãi mãi là kỷ niệm không phai trong lòng những người thầy, cô giáo tương lai.

 Với tất cả tấm lòng và sự yêu thương, hy vọng các em sẽ trưởng thành một cách trọn vẹn.

                                Tin & bài: Nguyễn Trường Minh - Phó Bí thư Đoàn trường

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40483790