Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức được tặng giải thưởng và học bổng KOVA năm 2018

Cập nhật lúc: 01:31 CH ngày 26/11/2018

Ngày 24/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 16-2018, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Uỷ ban Giải thưởng KOVA, lãnh đạo các bộ, ngành và các cơ quan Trung ương cùng 200 cá nhân, tập thể được nhận giải và học bổng. Trường ĐH Hồng Đức vinh dự có 03 sinh viên nhận giải thưởng Nghị lực, mỗi suất học bổng trị giá 08 triệu đồng.

       Trường Đại học Hồng Đức có 03 sinh viên vinh dự được trao học bổng KOVA lần thứ 16. (Thông báo tại: https://www.kovapaint.com/tin-tuc/cong-bo-ket-qua-giai-thuong-kova-lan-thu-16-nam-2018). Trong đó, ba sinh viên Vũ Thị Lan (K18 ĐHSP Hoá), Trương Thị Huy (K17 Việt Nam học), Lê Thị Thắm (K19 ĐHSP Tiếng Anh) được tặng học bổng “Sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, có tư cách đạo đức tốt”, trị giá học bổng 8 triệu đồng/sinh viên.

       Đây là giải thưởng thường niên, uy tín do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập năm 2002. Từ năm 2012 đến nay, Uỷ ban Giải thưởng KOVA do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm vị trí Chủ tịch, ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan Trung ương với vai trò thành viên Uỷ ban Giải thưởng. Giải thưởng KOVA đề cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thiết thực mà các công trình này mang lại cho xã hội.

Chú thích ảnh
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi Lễ

     Giải thưởng KOVA lần thứ 16 được trao ở nhiều lĩnh vực với 4 hạng mục chính gồm: Hạng mục Kiến tạo, Hạng mục Sống đẹp, Hạng mục Triển vọng và Học bổng nghị lực cho sinh viên nghèo vượt khó.

     Hạng mục Kiến tạo được trao cho 3 nghiên cứu, sáng kiến khoa học đã được ứng dụng gồm: Nghiên cứu “Chuẩn đoán nguyên nhân và điều trị hồi phục chức năng thận ở bệnh nhân suy thận tiến triển nhanh”, do Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Thị Bích Hương làm chủ nhiệm; nghiên cứu “Phẫu thuật bảo tồn chi trong điều trị ung thư xương” của Phó Giáo sư Tiến sĩ Lê Chí Dũng; nghiên cứu Trồng và phát triển cây dược liệu an toàn tại vùng đất Phú Yên.

     Hạng mục Sống đẹp được trao cho 9 tập thể và cá nhân tiêu biểu có các hành động đẹp, thực hiện các nhiệm vụ thiêng liêng, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi lễ

      Giải thưởng KOVA lần thứ 16 cũng trao tặng hạng mục Triển vọng với giá trị 10 triệu đồng mỗi giải cho 12 em sinh viên có học lực xuất sắc cùng những triển vọng trong nghiên cứu khoa học; 151 học bổng Nghị lực (trị giá 8 triệu đồng mỗi học bổng) cho các sinh viên đến từ 60 trường đại học công lập trên cả nước.

     Tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những cống hiến của Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoè, cũng như những thành công của Giải thưởng KOVA lần thứ 16; những nỗ lực vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn của các cá nhân, tập thể tại Giải thưởng. 

     Phó Thủ tướng chia sẻ khát vọng vươn lên về chất lượng sống, sự phát triển hơn nữa về kinh tế của đất nước đồng thời vẫn giữ được những giá trị tốt đẹp của mỗi người, sự đề cao tính nhân văn trong mỗi hành động sống của từng cá nhân. Giải thưởng KOVA những năm qua là một trong những niềm khích lệ cho những giá trị tốt đẹp đó, với những tấm gương đạt giải thưởng cần được nhân rộng trong xã hội.

     Phó Thủ tướng bày tỏ niềm tin tưởng giải thưởng tiếp tục phát triển, mở rộng cả về quy mô cũng như lĩnh vực, nhân lên hơn nữa những tấm gương sáng, nhiều hơn nữa những người được tôn vinh…

Chú thích ảnh
 
03 sinh viên ĐH Hồng Đức xuất sắc nhận Giải Học bổng Nghị lực tại buổi Lễ. 

     Giải thưởng KOVA không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong những người nhận giải thưởng mà lan tỏa trong toàn xã hội. Thông qua Giải thưởng, nhiều công trình nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đã được ứng dụng trong thực tế và thành công. 

     Trải qua 16 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc, những tấm gương sáng trên khắp cả nước trong các lĩnh vực của đời sống, kinh tế-xã hội. Đặc biệt, Giải thưởng không hạn chế tuổi tác, đến nay, độ tuổi của người đoạt giải trẻ nhất là 19 tuổi và người lớn tuổi nhất là 101 tuổi…

03 Sinh viên ĐH Hồng Đức tại buổi lễ

      Giải thưởng KOVA dành trao cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, sinh viên có những công trình nghiên cứu triển vọng; những người “sống đẹp,” những nhà khoa học, những người âm thầm, nỗ lực và đam mê nghiên cứu trong các lĩnh vực và những công trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng đã và đang phát huy tác dụng, có nhiều cống hiến cho cộng đồng và xã hội. 

     Chia sẻ về Giải thưởng KOVA, Phó Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA cho rằng chính vì bản thân là sinh viên nghèo khó đã thôi thúc bà vươn lên, vượt khó đam mê học tập nghiên cứu và thành công. Chính ước mơ “kiếm thật nhiều tiền” để giúp đỡ những người nghèo cũng như hỗ trợ cho những nghiên cứu khoa học, những tấm gương “sống tốt” trong xã hội… mà Giải thưởng KOVA đã thành công và ngày càng phát triển.

     Hàng năm, Sinh viên trường ĐH Hồng Đức đều được nhận học bổng KOVA. Trường Đại học Hồng Đức được Ủy ban Giải thưởng KOVA đánh giá là một trong những đơn vị có sự hợp tác chặt chẽ với Quỹ Giải thưởng KOVA trong nhiều năm qua.

Tin, bài: Lê Hữu Giang Nam- CV P CT HSSV

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40483789