Sinh viên trường Đại học Hồng Đức vinh dự nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp TW và giải thưởng Sao Tháng Giêng

Cập nhật lúc: 08:52 SA ngày 11/01/2019

Tối 7/1, tại Hà Nội, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Chương trình Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp trung ương và trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018. Tại buổi lễ này, TW HSVVN đã Tuyên dương 190 "Sinh viên 5 tốt" ”, 11 “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và 137 sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội nhận giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2018. Trường Đại học Hồng Đức cũng vinh dự có 02 sinh viên nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung Ương và Giải thưởng Sao tháng Giêng.

 Trong không khí chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023, tối 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2018.

 

190 sinh viên được tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2018

     Dự lễ tuyên dương có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong.

     Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết: "Năm nay, T.Ư Hội tuyên dương 190 “Sinh viên 5 tốt”, 11 “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và 137 sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội nhận giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2018. 

      Đây là những sinh viên tiêu biểu nhất đại diện cho gần 30.000 sinh viên 5 tốt các cấp và hơn 300.000 cán bộ Đoàn, Hội. Kết quả này chứng minh cho sự phát triển vượt bậc cả về chất lượng và số lượng của phong trào Sinh viên 5 tốt trong năm học vừa qua".

     Đặc biệt trường ĐH Hồng Đức vinh dự có 02 sinh viên nhận được danh hiệu cao quý này. Sinh viên Bùi Huyền Thương – K18A ĐHGD Tiểu học xuất sắc nhận cả 2 danh hiệu "Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương" và Sao tháng Giêng, Sinh viên Lê bá Quyết – K18A ĐH kế toán nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung Ương.

Sinh viên Bùi Huyền Thương - K18A ĐHGD Tiểu học vinh dự nhận cả 2 danh hiệu
"Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương" và Sao tháng Giêng

Sinh viên Lê Bá Quyết - K18A ĐH Kế toán nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp TW

         Mỗi “Sinh viên 5 tốt”, "Tập thể Sinh viên 5 tốt", "Sao Tháng Giêng" là một câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập của sinh viên Việt Nam.

 

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tuyên dương
các sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định: Nhìn thế hệ "Sinh viên 5 tốt" với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện cho thấy một thế hệ sinh viên đã tiếp nối truyền thống vẻ vang các thế hệ sinh viên cha anh đi trước, những thế hệ sinh viên - học sinh hiếu học, yêu nước và cách mạng.

     Qua các phong trào sinh viên, đã có rất nhiều tấm gương sinh viên vượt khó học giỏi, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic trong nước và quốc tế; hình thành lớp sinh viên tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chung sức vì cộng đồng. Đó cũng chính là môi trường để tạo ra những sinh viên xuất sắc toàn diện "Sinh viên 5 tốt".

      Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Các sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đều là những sinh viên có học lực giỏi, xuất sắc, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, có thành tích rèn luyện tốt về đạo đức, tích cực tham gia tình nguyện vì cộng đồng, có đầy đủ các kỹ năng hội nhập và có thể lực tốt… Càng quý hơn, từ sự phát triển danh hiệu cá nhân, một số tập thể đã cùng phấn đấu để trở thành tập thể “Sinh viên 5 tốt”.

      Những thành tích đó là hành trang quý báu để các em tự tin khẳng định bản thân sau khi ra trường. Song bản thân các nội dung tiêu chí mà các em đạt được hôm nay, có nhiều nội dung phải có tính tích lũy thường xuyên, nếu ngừng phấn đấu sẽ không còn đạt được. Vì vậy, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các em hãy đặt mình trong một trạng thái luôn luôn rèn luyện, phấn đấu. Hôm nay là sinh viên 5 tốt, ngày mai vẫn là sinh viên 5 tốt và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

 Toàn cảnh lễ tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương năm 2018.

     Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ngành giáo dục đào tạo tiếp tục quan tâm đến sinh viên, có các cơ chế tạo điều kiện và lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam để làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục, đào tạo sinh viên - đội ngũ trí thức tương lai của đất nước, để hình thành thật nhiều “Sinh viên 5 tốt”. 

     Đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ tin tưởng, bằng ý chí, tài năng và nghị lực sáng tạo của tuổi trẻ, thế hệ sinh viên hiện nay cũng như phong trào sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ trẻ Việt Nam.

     Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được phát động triển khai từ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018 và tiếp tục được Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X triển khai trong nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu có uy tín, minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân sinh viên trong rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt”. 

Tin. bài: Lê Hữu Giang Nam - PCT Hội Sinh viên

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316285