3 Phong trào
Ngày 9/3/2021, Nghị định số 17/2021/NĐ- CP quy định về chính sách thanh niên tình nguyện cụ thể hoá Điều 23 trong Luật Thanh niên 2020 (sửa đổi và bổ sung) đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành. Nghị định ra đời vào đúng những ngày đầu tháng 3 - Tháng Thanh niên của 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - tháng cao điểm xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên trên khắp cả nước.
Nhằm chung tay cùng Nhà trường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thời gian sinh viên quay trở lại học tập. Trong tháng 02/2021, từ ngày 22/02-02/03/2021, BCH Đoàn trường cùng Tổng đội sinh viên tình nguyện đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID – 19.
Trong năm qua, phong trào Ngày Chủ nhật xanh – bảo vệ môi trường đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong đoàn viên – sinh viên, tạo nên hình ảnh Trường ĐH Hồng Đức phát triển năng động, thân thiện với môi trường - đó chính là mục tiêu mà BCH Đoàn trường đặt ra trong thực hiện Kế hoạch Ngày Chủ nhật xanh – năm 2020.
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra tình hình nội, ngoại trú của sinh viên Trường Đại học Hồng Đức, từ ngày 05/12/2020 đến ngày 10/12/2020 Đoàn Thanh niên phối hợp với Phòng CT HSVS, Công an các Phường Đông Vệ, Quảng Thành, Quảng Thịnh và các đơn vị liên quan kiểm tra công tác nội, ngoại trú của đoàn viên – sinh viên học kỳ 1 năm học 2020-2021.
Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đoàn Thanh niên năm học 2020-2021, Câu lạc bộ truyền thông Đoàn Thanh niên Đại học Hồng Đức dựng video giới thiệu về các địa điểm trong Nhà trường, video đầu tiên là giới thiệu về Thư viện Đại học Hồng Đức, chúng ta cùng xem thư viện trường có gì nhé...
Trong nhiều năm qua, phong trào tặng ghế đá lưu niệm của các chi đoàn cuối khóa đã trở thành truyền thống trong các hoạt động tình nguyện tại chỗ của tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa tích cực đối với các thế hệ đoàn viên thanh niên cũng như đối với Nhà trường trong quá trình xây dựng cảnh quan môi trường học đường "Xanh - Sạch - Đẹp".
Để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên, duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó giữa sinh viên, chọn ra những cá nhân cầu thủ mới xuất sắc, có năng khiếu môn bóng đá để bổ sung vào đội tuyển bóng đá của nhà trường, Đoàn Trường ĐH Hồng Đức đã tổ chức thành công “Giải bóng đá Tân sinh viên năm 2020”.
Thực hiện Chương trình công tác năm học 2020 - 2021 của BCH Đoàn trường Đại học Hồng Đức; được sự đồng ý của Đảng ủy , BCH Đoàn trường tổ chức Cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên năm học 2020 - 2021, chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam”.
Chiều 22-11-2020, tại Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ, thanh thiếu nhi tỉnh, TP Sầm Sơn. Đội thi trường Đại học Hồng Đức tham gia Hội thi rung chuông vàng thanh niên Thanh Hoá với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2020.
BCH Đoàn trường xin giới thiệu đến đoàn viên thanh niên Infographic nội dung 03 Phong trào hành động cách mạng và 03 Chương trình đồng hành với thanh niên trong Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh: