TỔ CHỨC VÒNG SƠ LOẠI CUỘC THI SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP NĂM HỌC 2017-2018
Cập nhật lúc: 08:42 AM ngày 12/03/2018
Sáng ngày 9/3/2018 tại P302A3-CSC đã diễn ra vòng sơ loại Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” năm học 2017-2018. Đây là cuộc thi do Hội sinh viên trường, Khoa KT-QTKD, CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai trường Đại học Hồng Đức phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa. Cuộc thi được tổ chức gồm 2 vòng thi Vòng sơ loại và Vòng chung kết để chọn ra những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Sau một thời gian phát động, cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp” năm học 2017-2018 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, nhiều dự án khởi nghiệp đã được gửi đến Ban tổ chức, các bài dự thi đa dạng, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều ý tưởng kinh doanh các sản phẩm hợp với xu thế của thị trường. Ban tổ chức đã lựa chọn 19 dự án khởi nghiệp vào vòng sơ loại để chọn ra những dự án xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Vòng sơ loại đã lựa chọn 08 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất đến từ các Khoa KT-QTKD, Khoa Nông lâm ngư nghiệp, Khoa Giáo dục Mầm non, Khoa Ngoại ngữ đã được lựa chọn vào chung kết cuộc thi. Vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3/2018.

Các dự án khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết:

1. Nhóm SV Hà Văn Nhất   - Khoa NLNN với dự án “Trang trại lợn Quế Phố Núi Bá Thước”

2. Nhóm SV Nguyễn Văn Nam – Khoa KT- QTKD với dự án “XO & SHIP”

3. Nhóm SV Lê Thị Thêu – Khoa KT- QTKD với dự án “Kết nối trái tim cộng đồng LGBT”

4. Nhóm SV Lục Thị  Nguyệt Anh – Khoa Ngoại ngữ với dự án “Khởi nghiệp Trung tâm thể hình”

5. Nhóm SV Lê Văn Tuấn – Khoa KT- QTKD với dự án “Dịch vụ giúp việc theo giờ”

6. Nhóm SV Nguyễn Công Huy – Khoa KT- QTKD với dự án “SMART FOOD - đồ ăn thông minh”

7. Nhóm SV Nguyễn Thị Hoàng Yến – Khoa GDMN với dự án “Trung tâm kĩ năng tự vệ cho trẻ”

8. Nhóm SV Nguyễn Linh Trang – Khoa KT- QTKD với dự án “Kinh doanh cửa hàng bánh ngọt”

Một số hình ảnh vòng sơ loại cuộc thi:

Đ/c Lê Đức Đạt – Chủ tịch HSV, Đồng Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại vòng sơ loại

Các nhóm dự thi trình bày các dự án khởi nghiệp