Tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức với hoạt động "Nhớ lời Di chúc theo chân Bác" năm 2019

Cập nhật lúc: 12:50 SA ngày 16/10/2019

        Nhằm ôn lại truyền thống và tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về 50 năm thực hiện di chúc của Bác trong thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức nói riêng. BTV Đoàn trường đã tổ chức Diễn đàn kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức nhớ lời di chúc theo chân Bác”. Tham dự có hơn gần 200 cán bộ Đoàn, Đoàn viên Thanh niên ưu tú đại diện cho gần 5000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường.  

       Tại diễn đàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên được xem bộ phim tài liệu về bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó cùng nhau trao đổi, thảo luận về những chủ đề: Bác Hồ với thanh niên và công tác thanh niên; những mô hình hay, việc làm ý nghĩa trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh của tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức trong thời gian qua... Một số ý kiến tại diễn đàn tập trung đưa ra các giải pháp, kiến nghị để tiếp tục đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Di chúc của Bác trong đoàn viên thanh niên trong giai đoạn hiện nay.

PGS. TS Hoàng Thị Mai - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường (giữa) và Đ/c. Hoàng Lê Minh - Đảng ủy viên,

UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường nói chuyện cùng ĐVTN tại Diễn đàn.

 

        Phát biểu tại diễn đàn, PGS. TS. Hoàng Thị Mai - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Diễn đàn là dịp ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ thị xã đối với Bác Hồ. Đồng thời là dịp để triển khai trong cán bộ, đoàn viên thanh niên việc học tập những giá trị, bài học từ Di chúc của Người, đặc biệt về sự quan tâm sâu sắc tới thế hệ trẻ, sự kỳ vọng đối với thanh niên, qua đó giúp tuổi trẻ luôn ghi nhớ, không ngừng nỗ lực, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoạt động trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng của BTV Đoàn trường.

 

Những "Chiến sĩ áo xanh" với các hoạt động tình nguyện Chung sức cùng cộng đồng - Chung tay xây dựng Nông thôn mới.

 

         Trong thời gian qua tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức đã có nhiều hoạt động thiết thực triển khai, tổ chức tuyên truyền về tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, các hoạt động về nguồn, tham gia các hoạt động tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Đồng Tâm, các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên và đặc biệt trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 đã thu hút đông đảo ĐVTN với nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả góp phần trong việc thực hiện theo lời di chúc Bác Hồ./.

                                                                                   Tin & bài: VP Đoàn.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316252