Giao lưu và phát động khởi nghiệp 2022

Cập nhật lúc: 08:45 SA ngày 01/11/2021

Chiều 29-10, tại Trường Đại học Hồng Đức, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Tạp chí Diễn đàn doanh nghiệp đã phối hợp tổ chức chương trình giao lưu và phát động khởi nghiệp năm 2022 tại Thanh Hoá.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; lãnh đạo Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh.

Tham gia chương trình, đông đảo sinh viên, thanh niên, cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã được giao lưu, thảo luận, giải đáp các vấn đề về: Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; những chính sách hỗ trợ phát triển khởi nghiệp ở địa phương; những cách thức mở rộng các hoạt động khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng; từ thực tế triển khai các hoạt động khởi nghiệp tại địa phương, bài học rút ra và những đề xuất, kiến nghị về quá trình triển khai; tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp và đầu tư cho các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp...

Qua chương trình, bằng kiến thức và thực tế các khách mời đã truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng khởi nghiệp và tư vấn, định hướng lĩnh vực đầu tư để tiếp cận các chính sách ưu đãi về khởi nghiệp của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ,
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnhphát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh: Trong những năm qua nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để khơi dậy phong trào khởi nghiệp kinh doanh trong sinh viên, đoàn viên, thanh niên tỉnh Thanh Hóa. Cùng với đó tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh và chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định và thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng: Việc các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình giao lưu và phát động khởi nghiệp năm 2022 tại Thanh Hóa có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, hình thành mạng lưới cộng đồng khởi nghiệp, góp phần tăng số lượng doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn tỉnh, đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên và tổ chức, cá nhân.

Để tiếp tục thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp tại Thanh Hoá, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ phong trào khởi nghiệp kinh doanh tại Thanh Hóa phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhằm tạo nên sự lan tỏa và thúc đẩy các tổ chức, cá nhân, nhất là đội ngũ thanh niên, sinh viên hăng hái khởi nghiệp kinh doanh làm giàu. Đồng thời kêu gọi các quỹ đầu tư trong và ngoài nước đầu tư cho các ý tưởng khởi nghiệp tại Thanh Hóa.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tin tưởng rằng với sự tham gia tích cực của các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các bạn trẻ tài năng, nhiệt huyết, sẽ là những yếu tố quan trọng để giúp phong trào khởi nghiệp kinh doanh của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Tỉnh đoàn Thanh Hoá, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; lãnh đạo Tỉnh đoàn phát động khởi nghiệp năm 2022.

Theo https://baothanhhoa.vn/