Giới thiệu Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng Khoa học Công nghệ
Cập nhật lúc: 07:56 PM ngày 30/03/2018
Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng Khoa học Công nghệ (sau đây gọi tắt là Trung tâm) được thành lập theo quyết định số 138/QĐ-TC/UB ngày 17 tháng 01 năm 1998 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về Tổ chức - Bộ máy trường Đại học Hồng Đức.

Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng Khoa học Công nghệ được thành lập theo Quyết định số 138/QĐ-TC/UB, ngày 17/01/1998 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về cơ cấu tổ chức - bộ máy Trường Đại học Hồng Đức.

Tên tiếng Việt: Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng Khoa học Công nghệ

Tên viết tắt: Trung tâm NC-ƯDKHCN

Tên viết bằng tiếng Anh: Center for research and application science technology.

Người đứng đầu: Lê Bá Tuấn; Chức vụ: Giám đốc

Điện thoại: 0983.505.675;    Email: lebatuan@hdu.edu.vn

Trụ sở chính: Số 565, Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hoá.

Điện thoại: 02373229797;            fax: 02373 910475;

Email: ttncudkhcn@hdu.edu.vn

Cơ quan chủ quản: Trường Đại học Hồng Đức

1. Chức năng

Nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, phục vụ đào tạo, ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

2. Nhiệm vụ:

2.1. Hoạt động hoạt KH&CN

Hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ số 30/SKHCN do Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hoá cấp ngày 15/4/2011.

- Nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong các lĩnh vực:

+ Nông, lâm, ngư nghiệp.

+ Công nghệ sinh học.

+ Công nghệ thông tin.

+ Bảo vệ môi trường.

- Dịch vụ khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực đã đăng ký.

2.2. Hoạt động đào tạo và phục vụ đào tạo

Đào tạo và bồi dưỡng ngắn hạn, phục vụ đào tạo góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp, công nghệ sinh học và bảo vệ môi trường, cụ thể:

+ Tổ chức đào tạo các lớp bồi dưỡng ngắn hạn về các lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp, công nghệ sinh học, môi trường theo yêu cầu của người học.

+ Tổ chức thực hiện các hợp đồng bồi dưỡng và dịch vụ về khoa học kỹ thuật và các lĩnh vực chuyên môn của Trung tâm.

+ Tạo địa bàn rèn nghề, thực hành, thực tế cho sinh viên trong trường.

+ Tổ chức các hoạt động liên kết về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ đối với các đơn vị ngoài trường.

+ Xây dựng mô hình phục vụ đào tạo góp phần nâng cao chất lượng dạy, học và nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin và bảo vệ môi trường.

3. Cơ cấu tổ chức

3.1. Ban giám đốc

- Giám đốc: Lê Bá Tuấn: Quản lý điều hành mọi hoạt động của Trung tâm theo chế độ thủ trưởng, chịu trách nhiệm trước Pháp luật và Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức về các hoạt động của Trung tâm.

- Phó Giám đốc: ThS. Vũ Văn Chiến: Phụ trách Bộ phận Đào tạo và dịch vụ khoa học công nghệ.

- Phó Giám đốc: KS. Trần Ngọc Lợi: Phụ trách Bộ phận dịch vụ công, dịch vụ giống và cây trồng.

3.2. Các bộ phận chức năng

- Bộ phận Hành chính, Tài chính - Kế hoạch:

+ Trưởng Bộ phận: CN. Nguyễn Thị Thu Huyền

+ Bộ phận có trách nhiệm lập kế hoạch hoạt động chuyên môn của Bộ phận mình và thực hiện kế hoạch đã được Ban Giám đốc Trung tâm phê duyệt, báo cáo định kỳ và theo yêu cầu của Ban Giám đốc về việc thực hiện kế hoạch.

- Bộ phận Nghiên cứu & Chuyển giao Khoa học công nghệ:

+ Trưởng Bộ phận: ThS. Nguyễn Huy Dương

- Bộ phận Đào tạo &Dịch vụ Khoa học Công nghệ:

+ Trưởng Bộ phận:  ThS. Nguyễn Duy Thịnh

- Bộ phận Dịch vụ công, dịch vụ giống và cây trồng:

+ Trưởng Bộ phận:  KS. Trần Ngọc Lợi (Kiêm nhiệm)

Theo nhu cầu của công việc cụ thể, phụ trách các Bộ phận được đề xuất với Ban Giám đốc Trung tâm để hợp đồng nhân lực theo quy định hiện hành.