Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Kết quả nghiệm thu đề tài KHCN cấp Tỉnh: “Nghiên cứu sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh tại chỗ từ các phụ phẩm nông nghiệp phục vụ thâm canh cói tại Thanh Hóa” năm 2016
Cập nhật lúc: 08:46 AM ngày 17/05/2017
Đề tài cấp Tỉnh: “Nghiên cứu sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh tại chỗ từ các phụ phẩm nông nghiệp phục vụ thâm canh cói tại Thanh Hóa” do Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Hồng Đức làm Chủ trì được Hội đồng khoa học công nghệ cấp Tỉnh nghiệm thu.

        Ngày 23/6/2016, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định thành lập Hội đồng khoa học công nghệ chuyên ngành dó TS. Lê Đình Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh: Nghiên cứu sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh tại chỗ từ các phụ phẩm nông nghiệp phục vụ thâm canh cói tại Thanh Hóa” do Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Hồng Đức làm Chủ trì.

           Từ các kết quả đề tài khẳng định việc ứng dụng chế phẩm EM vào sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh phục vụ canh tác cây cói mang lại năng suất, chất lượng, hiệu quả và bền vững với môi trường. 

            Mô hình canh tác cây cói có sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh tại xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn và xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao.

- Năng suất trung bình tại 2 huyện 10,70 tấn/ha cao hơn so với đối chứng 1,27 tấn/ha tăng so với đối chứng 13,65%

- Tỷ lệ cói dài > 1,75 m chiếm 64,8 % cao hơn so với đối chứng 12,6%.

- Hiệu quả kinh tế: Tại xã Nga Tiến, huyện Nga Sơn thu được là 79.000.000 đồng/ha cao hơn so với đối chứng là 12,33%; Tại xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương thu được là 71.590.000 đồng/ha cao hơn so với đối chứng là 24,19%


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing