286 học sinh, sinh viên trường Đại học Hồng Đức được nhận học bổng Doãn Tới

Cập nhật lúc: 03:08 CH ngày 26/03/2013

Tối ngày 14/3/2013, tại Hội trường A7 cơ sở 2, trường ĐH Hồng Đức tổ chức lễ trao học bổng cho các học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Tới dự, có ông Nguyễn Đình Bưu, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Hội khuyến học Thanh Hoá, Trưởng ban Quỹ khuyến học Doãn Tới; về phía nhà trường có PGS. TS. Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng; đại diện Phòng Đào tạo, KH-TC, Hành chính – Tổng hợp, Công đoàn, Đoàn TN, Hội SV, Hội Khuyến học, lãnh đạo, trợ lý CT.HSSV các khoa và đông đảo HSSV trường ĐHHĐ được nhận học bổng Doãn Tới trong năm học 2012 – 2013.

Năm 2008 doanh nhân Doãn Tới, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xuất khẩu Thủy sản Nam Việt đã dành 1 triệu USD xây dựng Quỹ Khuyến học mang tên ông tại tỉnh Thanh Hóa. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Khuyến học Doãn Tới đã giúp hàng ngàn học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm điều kiện để học tập. 5 năm qua, Ban điều hành quỹ đã trao học bổng cho hơn 11.000 HSSV nghèo vượt khó, học giỏi với tổng số tiền gần 11 tỷ đồng. Năm học 2012-2013, Qũy Khuyến học Doãn Tới trao học bổng cho gần 700 học sinh Tiểu học và THCS và hơn 1.000 sinh viên quê Thanh Hóa có học lực khá, giỏi, đạo đức tốt thuộc các gia đình nghèo đang học tại các trường cao đẳng, đại học trong cả nước. Riêng trường Đại học Hồng Đức trong năm học 2012-2013, có 286 HSSV có học lực khá, giỏi được nhận học bổng từ Quỹ Khuyến học Doãn Tới, mỗi suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng. Tổng số quỹ học bổng Doãn Tới trao đợt này lên tới 572.000.000 đồng.

        

         Đại diện HSSV được nhận học bổng tặng hoa cho Ông Nguyễn Đình Bưu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Bưu đã chúc mừng các em HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Giá trị mỗi suất học bổng không lớn nhưng đó là nguồn động viên, giúp các em có thêm nghị lực, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập, tạo điều kiện cho các em theo đuổi ước mơ lập thân, lập nghiệp, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

        

          Đại diện lãnh đạo các khoa nhận học bổng từ Quỹ khuyến học Doãn tới.

        

        Ông Nguyễn Đình Bưu và PGS.TS Lê Văn Trưởng trao học bổng cho đại diện HSSV

                                                                               Ban biên tập website

 

Các tin mới hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316252