Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013)

Cập nhật lúc: 09:12 SA ngày 27/03/2013

Sáng ngày 26/3/2013, tại Hội trường A7 - cơ sở 2, Đoàn trường Đại học Hồng Đức long trọng tổ chức kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013).

Tham dự buổi lễ có TS. Hoàng Nam -  Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Lê Văn Trưởng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo phòng, ban, trung tâm, các khoa đào tạo, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Hội Sinh viên trường, Ban Thường vụ các liên chi đoàn, Bí thư các chi đoàn trực thuộc, các đại biểu đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong toàn trường.

            

    ThS. Lê Trọng Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm

Diễn văn kỷ niệm của ThS. Lê Trọng Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn. Tám mươi hai năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; đó là truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, sáng tạo không ngừng, đảm nhận nhiệm vụ nặng nề, đi đến những nơi khó khăn gian khổ; đó là truyền thống gắn bó đoàn kết trong các tổ chức Đoàn, Hội, và gắn bó mật thiết với nhân dân; đó là truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Đoàn trường đại học Hồng Đức đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện tổ chức tốt các chương trình tiếp sức mùa thi, hè tình nguyện cũng như bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, thi đua học tập, rèn luyện tốt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

      

         TS. Hoàng Nam -  Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hoàng Nam thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; đồng chí Hoàng Đình Hải – Nguyên Bí thư đoàn trường, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc tế một lần nữa khẳng định và biểu dương những kết quả đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Hồng Đức. Những kết quả này đã đưa Đại học Hồng Đức trở thành một trong những “đơn vị liên tục dẫn đầu khối các trường Đại học, Cao đẳng và THCN trong tỉnh”, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen...      

Thay mặt cho đoàn viên thanh niên trong toàn trường, đoàn viên Lưu Thị Quỳnh Trang - Chi đoàn 12A khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh đã phát biểu quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu của Nhà trường, tô thắm lá cờ truyền thống 16 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Hồng Đức.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”. Tiếp nối truyền thống của các thế hệ thanh niên Việt Nam, của học sinh sinh viên Nhà trường, tuổi trẻ Trường Đại học Hồng Đức nguyện không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thi đua học tập, rèn luyện tốt, xứng đáng với niềm tin của tổ chức Đoàn, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, với phương châm “Tuổi trẻ thời kỳ tăng cường hội nhập, xung kích, sáng tạo, đoàn kết và phát triển”.

      

        TS. Hoàng Nam và Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Viettinbank trao giấy khen và phần thưởng
                          cho 20 đoàn viên có thành tích cao trong học tập và phong trào đoàn

      

                    PGS.TS. Lê Văn Trưởng và ThS. Lê Trọng Thắng trao giấy khen và phần thưởng
                               cho 7 đoàn viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic và NCKH

Kết thúc buổi lễ, Ban Chấp hành đoàn trường đã trao 20 giấy khen, phần thưởng do ngân hàng Viettinbank tài trợ cho 20 sinh viên có thành tích cao trong học tập và công tác đoàn; trao 7 giấy khen, phần thưởng cho 7 sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic và nghiên cứu khoa học./.

                                                             Ban biên tập website

Các tin mới hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316285