Thực hiện tiết kiệm sử dụng điện trong nhà trường
Cập nhật lúc: 10:38 AM ngày 11/01/2013
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 18/5/2012 về việc tăng cường công tác thực hiện tiết kiệm điện của Chủ tịch UBND Tỉnh Thanh Hoá; Để đảm bảo sử dụng tiết kiệm điện có hiệu quả trong nhà trường, Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Kính gửi: Trưởng các đơn vị đoàn thể  chính trị xã hội trong trường

Để đảm bảo sử dụng tiết kiệm điện có hiệu quả trong nhà trường, Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị thực hiện  một số nội dung sau:
     I - NHIỆM VỤ ĐỐI VỚI TẤT CẢ CÁC THÀNH VIÊN TRONG TRƯỜNG:
     Trưởng các đơn vị chủ động có kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện ở đơn vị mình và trực tiếp thông báo cho cán bộ công chức, HSSV những yêu cầu sau:
    1.Tắt tất cả các thiết bị dùng điện khi ra khỏi phòng, hết giờ làm việc, giờ học, kể cả khi đi họp, đi công  tác không còn người trong phòng. Không để thiết bị điện ở trạng thái chờ trong thời gian không làm việc và phải tiết kiệm ít nhất 10% sử dụng điện trở lên.
    2. Tận dụng tối đa sử dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên. Tắt giảm 70% điện chiếu sáng, quạt khi số người trong phòng giảm.  Chỉ sử dụng điều hoà nhiệt độ khi thật cần thiết, khi sử dụng nên để ở chế độ (từ 26 độ C trở lên), sử dụng quạt thay thế cho điều hoà khi thời tiết không quá nóng; trước khi ra về 30 phút phải tắt điều hoà.
    3. Nghiêm cấm đấu nối đường điện, sử dụng thêm các thiết bị dùng điện công suất cao trong các phòng mà chưa được sự đồng ý của nhà trường và chưa được phòng QT-VT,TB  hướng dẫn.
    4. Cấm nấu ăn, sắc thuốc bằng sử dụng điện dưới bất cử hình thức nào ở tất cả các cơ sở trong trường không đúng mục đích, nhiệm vụ  của trường giao.
    II- TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC ĐƠN VỊ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC TĂNG CƯỜNG TIẾT KIỆM ĐIỆN:
    1. Các đơn vị, các đoàn thể tổ chức hội diễn văn nghệ, thi đấu thể thao, hội thảo, giao lưu văn hoá, đại hội, toạ đàm, học ban đêm, học ngoại khoá phải có kế hoạch sử dụng điện gửi về phòng Quản trị, Vật tư - Thiết bị kiểm tra trình Ban Giám hiệu duyệt.
    2. Các khoa  nếu có nhu cầu phòng học cho HS,SV tự học ban đêm (dùng cho học chung) phải có kế hoạch cụ thể và được Ban giám hiệu đồng ý. Hành chính các khoa có trách nhiệm sau mỗi buổi học phải khoá cửa, tắt điện, không giao cho HS,SV và người làm vệ sinh tự đóng mở cửa (kể cả buổi trưa) tránh tình trạng để điện sáng, để quạt chạy mà không có người học.
    3. Ban bảo vệ thường xuyên kiểm tra, lập biển bản các cá nhân, tập thể để điện lãng phí ở các khu giảng đường và phải thực hiện ban đêm tắt điện để giảm tối thiểu 70% số đèn chiếu sáng chung ở các khu vực hành lang sân vườn, chỉ bật điện khi trời đã thực sự tối từ 19h và tắt trước 4giờ 30 phút mọi ngày.
    4. Ban Quản lý nội trú nghiêm cấm học sinh sinh viên, học viên, lưu học sinh Lào ở nội trú dùng điện để nấu ăn, đun nước bằng điện; ghi chỉ số chốt công tơ của học sinh và các hoạt động dịch vụ trong khu KTX vào ngày 23, ngày 24 hàng tháng.
    5. Phòng Quản trị- Vật tư, Thiết bị chỉ đạo tổ điện, nước kiểm tra, theo dõi sử dụng điện; Ban đêm cắt điện  toàn bộ các phòng học không có lịch học buổi tối; Nhắc nhở các đơn vị, cá nhân thực hiện nghiêm túc nội quy sử dụng điện, lập biên bản các đơn vị cá nhân vi phạm báo cáo nhà trường xử lý phạt hành chính và đưa vào tiêu chuẩn bình xét thi đua năm học; và In ấn khẩu hiệu tiết kiệm điện niêm yết ở các phòng làm vịêc, giảng đường, lớp học để nhắc nhở mọi người thực hiện tiết kiệm điện.
     6. Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên nghiên cứu đề xuất làm các Pano, khẩu hiệu ở các khu vực trong trường, cổ động toàn trường sử dụng tiết kiệm điện.
     7. Phòng Kế hoạch - Tài chính, phòng Quản trị - Vật tư, Thiết bị, Ban bảo vệ  theo dõi chặt chẽ việc thực hiện sử dụng tiết kiệm điện  trong nhà trường hàng tháng báo cáo Ban Giám hiệu.
    III - TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
   1. Các  đơn vị trong trường xây dựng kế hoạch tiết kiệm điện bảo đảm thực hiện tiết kiệm ít nhất 10% điện năng sử dụng của đơn vị mình và tổ chức quán triệt chỉ thị này đến từng thành viên trong đơn vị để thực hiện.
   2. Các khoa nhân bản tài liệu gửi các lớp và tổ chức hội nghị để phổ biến đầy đủ nội dung bản chỉ thị  tiết kiệm trong sử dụng điện của nhà trường.
   3. Trưởng các đơn vị, các tổ chức xã hội thường xuyên đôn đốc các thành viên trong đơn vị thực hiện tốt sử dụng tiết kiệm điện và xem kế hoạch tiết kiệm điện là một nội dung thường xuyên, là nhiệm vụ chính trị phải làm.
   4. Phòng Quản trị - Vật tư, Thiết bị  xây dựng giải pháp tiết kiệm điện có hiệu quả sử dụng đúng mục đích và chịu trách nhiệm chính thường xuyên kiểm tra việc tiết kiệm trong sử dụng điện.

+ HDU_51_43_Chi thi tiet kiem dien 2012.doc