Tin tức - Sự kiện
Sáng ngày 01.12 và 15.12 năm 2020 Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, trường ĐH Hồng Đức đã tổ chức Lễ Bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho sinh viên 2 ngành: Kỹ thuật điện và Kỹ thuật xây dựng được đào tạo tại Khoa.
Chiều ngày 25 tháng 9 năm 2019, khoa Kỹ thuật Công nghệ - trường Đại học Hồng Đức long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ viên chức - lao động (CBVC-LĐ) năm học 2019 - 2020. Đến dự với Hội nghị có TS. Hoàng Nam - Quyền Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đàm Văn Vạn - Phó chủ tịch công đoàn trường. Về phía khoa Kỹ thuật công nghệ có PGS. TS Lê Viết Báu - Trưởng khoa Kỹ thuật công nghệ, TS. Lê Sỹ Chính - chủ tịch công đoàn khoa cùng với sự có mặt đông đủ của CBVC-LĐ khoa. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.
Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 của Khoa Kỹ thuật Công nghệ, từ ngày 08/01/2018 đến ngày 10/01/2018, Bộ môn Kỹ thuật công trình, Khoa Kỹ thuật công nghệ, trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho sinh viên K16 ngành Kỹ thuật công trình với các chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Xây dựng công trình giao thông.
Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 của Khoa Kỹ thuật công nghệ, trong hai ngày 24 và 25/12/2018, Bộ môn Kỹ thuật công trình, Khoa Kỹ thuật công nghệ, trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho sinh viên K17 với các chuyên ngành: Kỹ thuật công trình xây dựng và Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đến dự lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp có PGS.TS. Lê Viết Báu - Trưởng khoa Kỹ thuật công nghệ, các giảng viên bộ môn Kỹ thuật công trình, sinh viên các lớp Kỹ thuật công trình, Công nghệ kỹ thuật môi trường cùng gia đình và bạn bè của sinh viên bảo vệ đồ án tốt nghiệp.
Trong hai ngày 10 và 11/12/2019, Bộ môn Kỹ thuật Công trình, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, trường Đại học Hồng Đức đã long trọng tổ chức các Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học hệ chính quy dành cho sinh viên K18 với các chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng và Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đến dự lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp có PGS.TS. Lê Viết Báu - Chủ tịch Hội đồng trường kiêm Trưởng khoa Kỹ thuật Công nghệ, TS. Lê Thị Giang - P. Trưởng khoa Kỹ thuật công nghệ cùng các giảng viên bộ môn Kỹ thuật Công trình, sinh viên các lớp Kỹ thuật công trình, Công nghệ kỹ thuật môi trường.
Nhân kỷ niệm ngày nhà Nhà giáo Việt Nam 20-11, đại diện cựu sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng các lớp khóa 1 và khóa 2 đã về tựu trường và chúc mừng các thầy cô giáo trong Khoa. Về phía cựu sinh viên có nhiều gương mặt tiêu biểu và thành đạt như Nguyễn Quốc Anh giám đốc công ty CPXD&PT Kiến trúc số-Intellihome JSC; Nguyễn Văn Trình giám đốc công ty CPXD Vạn Xuân, Nguyễn Quốc Phong giám đốc chi nhánh Công ty CPTVXD&ĐT T-BOX Việt Nam – chi nhánh Thanh Hóa; Phạm Minh Quang phó giám đốc công ty CPĐT&XD Long Giang … Về phía Khoa Kỹ thuật công nghệ có PGS.TS. Lê Viết Báu trưởng khoa cùng các thầy cô giáo trong khoa.
Hội Khoa học Vật liệu, Hội Vật lý Việt Nam, Viện Vật lý (VAST) và Trường Đại học Quy Nhơn đồng phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 11 (SPMS 2019) vào các ngày 2-4 tháng 11 năm 2019 tại Quy Nhơn.
Thực hiện theo kế hoạch năm học 2019 – 2020, ngày 24 tháng 11 năm 2019 Bộ Môn Vật lý Kỹ thuật, Khoa Kỹ thuật công nghệ đã tổ chức cho 12 học viên lớp Cao học Vật lý chất rắn K10 – khóa học 2017 – 2019 bảo vệ luận văn thạc sỹ. Hội đồng bảo vệ có sự tham gia của các giáo sư, phó giáo sư, Tiến sỹ từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Giao thông Vận tải và Trường ĐH Công Đoàn.
Nhận thức được giá trị, vai trò và tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp cho học sinh đối với sự phát triển của xã hội, ngày 13/3/2019 Trường THPT Trường Thi đã phối hợp với khoa Kỹ thuật Công nghệ (KTCN), Trường Đại học Hồng Đức (ĐHHĐ) tổ chức buổi giao lưu, tham quan và học tập thực tế tại Khoa KTCN, Trường ĐHHĐ.
Sáng 23/12/2018, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức hội thảo khoa học “Tình hình sử dụng thiết bị phục hồi chức năng và giường bệnh - Một số tồn tại và giải pháp” trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh “Nghiên cứu chế tạo giường bệnh đa chức năng hỗ trợ bệnh nhân liệt vận động, cứng khớp nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh”.