Hoạt động ngoại khóa
Cứ mỗi dịp hè về là tinh thần tình nguyện, màu áo xanh của thanh niên Việt Nam nói chung và sinh viên khoa KTCN – Trường Đại học Hồng Đức nói riêng lại hừng hực khí thế sẵn sàng cho phong trào tình nguyện Hè. Phong trào từ lâu đã là truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ và sinh viên có ý nghĩa hết sức to lớn, qua đó sinh viên được rèn luyện trong môi trường tập thể, muốn cống hiến một phần công sức giúp bà con vùng cao, sống có hoài bão và lý tưởng sống không ngừng được giác ngộ. Cùng với phòng trào tình nguyện cả nước, Đội thanh niên tình nguyện Khoa KTCN vẫn luôn duy trì và phát huy hơn nữa phong trào và có lẽ thể hiện rõ nhất ở chiến dịch “Mùa hè xanh_Chung sức cùng cộng đồng “ Phong trào thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên, thu được những kết quả rất đáng khích lệ
Thực hiện kế hoạch công tác Văn- Thể- Mỹ của nhà trường và chuỗi các hoạt động tháng thanh niên của Đoàn trường, từ ngày 04/03 đến 14/03/2016 diễn ra giải Bóng đá CBVC- LĐ và HSSV thiết thực lập thành tích chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, ngày Thể thao Việt Nam 27/3, hướng tới bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là giải bóng đá truyền thống của Đoàn trường, là sân chơi thể thao rèn luyện thể chất, trau dồi kỹ năng và tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các Liên chi đoàn.
Phát huy truyền thống và ý nghĩa tốt đẹp của tết trồng cây trong những năm qua cán bộ, viên chức, lao động và Học sinh sinh viên khoa KTCN nói riêng và trường ĐH Hồng Đức nói chung tích cực tham gia lễ phát động tết trồng cây do nhà trường phát động.
Phong trào tình nguyện trong sinh viên là một hoạt động hết sức có ý nghĩa thiết thực đồng thời qua đó thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, sống có hoài bão, có lý tưởng và không ngừng nâng cao ý thức giác ngộ cách mạng. Cùng với đoàn viên thanh niên sinh viên toàn quốc trong những năm qua phong trào tình nguyện khoa Kỹ thuật Công nghệ trường Đại Học Hồng Đức được đẩy mạnh phát triển dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng mà tập trung cao điểm nhất là “chiến dịch mùa hè xanh”. Trong không khí tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ nhà Trường lần thứ 4 nhiệm kỳ 2015- 2020. Có thể nói đây là một chiến dịch đặc biệt mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc không chỉ đối với tuổi trẻ Liên chi Đoàn khoa KTCN nói riêng mà còn đối với tuổi trẻ của trường Đại học Hồng Đức nói chung.
Hoà chung không khí của toàn trường tổ chức các hoạt động Thiết thực chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 - 20.11.2014), Đại hội Đoàn trường lần thứ VII, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Nhà trường, đồng thời thắt chặt tinh thần hữu nghị, đoàn kết, tạo sự giao lưu giữa hai đơn vị, tối 14.11.2014, tại Tiền sảnh nhà A2 cơ sở chính, trường Đại học Hồng Đức Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công đêm Hội diễn văn nghệ.
Hòa mình chung vào không khí rộn rã, tươi vui của chiến dịch “Mùa hè xanh” 2012, các thành viên Đội “Kỹ sư trẻ” – Khoa Kỹ thuật công nghệ tiếp tục cuộc hành trình tình nguyện của mình với phương châm quen thuộc là mang “Tri thức trẻ, tinh thần xanh và ngọn lửa nhiệt huyết” đến với xã cổ Lũng, huyện Bá Thước thân yêu. Như một “cái duyên” đã có từ trước, chúng tôi ai nấy đều cảm nhận được rằng nơi đây đang hân hoan chào đón những “chiến sĩ áo xanh” về với thôn bản, với bà con nhân dân vùng cao.
Thực hiện kế hoạch năm học 2011 – 2012, tối 07/5/2012 tại hội trường A7 - ĐH Hồng Đức, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công “Đêm văn hóa Việt – Mỹ - Anh” với sự có mặt của các quý vị đại biểu đến từ ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội và các cơ quan đơn vị trong tỉnh, đại diện lãnh đạo nhà trường và các Phòng, Ban, Trung tâm cùng hàng trăm CBGV, sinh viên trong trường.