Công nghệ
Thực kế hoạch tuyển sinh thạc sĩ năm 2017-2018 của trường đại học Hồng Đức, khoa kỹ thuật công nghệ tiến hành tổ chức ôn thi đầu vào thạc sĩ cho lớp cao học Vật lý chất rắn K10. Thời gian ôn thi bắt đầu từ ngày 04/03/2017 đến hết 15/04/2017. Các môn học gồm có: Tiếng Anh; Cơ sở vật lý (môn chủ chốt) và môn toán cho vật lý (môn không chủ chốt)
Thực hiện kế hoạch năm học 2015 - 2016 của Khoa Kỹ thuật Công nghệ, từ ngày 25/02/2016 đến ngày 27/02/2016, Bộ môn Kỹ thuật Công trình, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức bảo vệ Đồ án tốt nghiệp cho sinh viên K14 ngành Kỹ thuật công trình với các chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Xây dựng công trình giao thông, và Xây dựng công trình thủy lợi. Đến dự lễ bảo vệ Đồ án tốt nghiệp có: PGS. TS. Lê Viết Báu- Trưởng khoa Kỹ thuật Công nghệ, các giảng viên bộ môn Kỹ thuật Công trình, sinh viên các lớp Kỹ thuật công trình, cùng gia đình và bạn bè của sinh viên bảo vệ đồ án tốt nghiệp.
Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của trường ĐH Hồng Đức, Khoa Kỹ Thuật Công Nghệ đã và đang đóng góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nhà trường.Trong năm học 2014- 2015, bên cạnh các đề tài đang trong quá trình triển khai và hoàn thiện. Khoa KTCN được nhà trường giao mới 3 đề tài cấp cơ sở, 9 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, tổ chức một hội thảo cấp trường…và rất nhiều các nhiệm vụ trọng tâm khác. Điều đó cho thấy sự tin tưởng của nhà trường đối với với hoạt động NCKH của CBGV và SV khoa KTCN. Chính điều đó vừa là động lực cũng vừa là thách thức đối với tập thể CBGV và SV khoa KTCN.Tuy nhiên dù có khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BCN khoa, kinh nghiệm và vốn kiến thức quý báu của các thế hệ CB đi trước cũng sự đoàn kết quyết tâm của tập thể khoa KTCN luôn cố gắng không ngừng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là ngọn cờ đầu trong hoạt động NCKH của toàn trường.
Trong thời gian từ ngày 12 đến 16 tháng 8 vừa qua, đoàn cán bộ nghiên cứu về vật lý và khoa học vật liệu trường ĐH Hồng Đức do TS. Nguyễn Mạnh An – Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã tham dự Hội nghị Quốc tế về Quang tử và ứng dụng lần thứ VIII được tổ chức tại trường ĐH Duy Tân, TP. Đà Nẵng.
Thạc sỹ Lê Sỹ Chính sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống và đam mê khoa học, bố và anh trai Thầy đều đang tham gia các lĩnh vực nghiên cứu và có nhiều đóng góp trong hoạt động khoa học. Chính vì vậy thầy giáo trẻ Lê Sỹ Chính đã sớm mang trong mình long đam mê nghiên cứu và những ý tưởng mới mẻ về các vấn đề ứng dụng trong thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp đại học Khoa học tự nhiên- Đại học Quốc Gia Hà Nội, chàng Kỹ sư trẻ mặc dù nhận được nhiều lời mời làm việc từ cá doanh nghiệp, nhưng anh đã quyết định gắn bó với sự nghiệp trồng người, vừa là có điều kiện để phát triển niềm đam mê đó là nghiên cứu khoa học.
Trong khuôn khổ hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa trường ĐH Hồng Đức và trường ĐH Ziélona Góra Ba Lan, sáng ngày 03 tháng 8 năm 2014 Bộ môn Vật lý và Công nghệ đã chủ động phối hợp với Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Quản lý KH &CN, Bộ môn Vật lý khoa KHTN tổ chức thành công seminar “New Trens in Physics”.
Không hiểu vì sao Google tự động loại bỏ tiện ích IDM Integration ra khỏi trình duyệt Google Chrome, theo tìm hiểu thì được biết là Google đã xếp IDM Integration vào nhóm ứng dụng độc hại và phải loại bỏ.
Mặt sân đất nện tại Paris chứa đựng nhiều sự kỳ lạ đặc biệt không đâu có.
Sau nhiều năm tự mày mò, anh Bùi Trọng Tuấn (phố Thanh Bình, phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã chế tạo thành công bếp hóa khí đốt rơm rạ, mùn cưa, phơi bào, lá cây, bã thải của các nhà máy mía đường không khói tro, muội than bụi. 24/01/2013.
Từ những năm đầu thế kỉ 19, người ta đã dự đoán rằng tương lai mọi thứ sẽ nhỏ hơn nhiều, thức ăn sẽ là thức ăn tổng hợp 100% từ hóa chất, nên chúng có thể được nén vào trong một viên thuốc hay viên nang.