Kế hoạch hoạt động năm 2012-2013:
Cập nhật lúc: 10:02 AM ngày 14/01/2013

Công tác thanh tra năm học 2012– 2013

Căn cứ quy định về tổ chức và hoạt động thanh tra trong cơ sở Giáo dục Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ban hành kèm theo quyết định số 14/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 25 tháng 4 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
      Căn cứ Quyết định số 41/2006/QĐ-BGDĐT ngày 16 tháng 10 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi;
      Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2012-2013 trường Đại học Hồng Đức, phòng thanh tra xây dựng chương trình, kế hoạch thanh tra năm học 2012-2013 trình Hiệu trưởng phê duyệt.
I. Mục đích yêu cầu
      1. Hoạt động thanh tra nhằm phòng ngừa, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm về thực hiện chế độ chính sách,  quy chế, quy định về đào tạo...; Hoạt động thanh tra nhằm phát huy những nhân tố tích cực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tập thể, tổ chức, cá nhân trong nhà trường.

2. Qua hoạt động thanh tra, làm rõ những việc đã làm được, những tồn tại cần khắc phục và tham mưu, kiến nghị với Hiệu trưởng về những giải pháp thiết thực, phù hợp,  có tính khả thi với thực tế của nhà trường, nhằm  nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước trong  đào tạo, góp phần ổn định phát triển nhà trường.
    3. Thanh tra phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, tiến hành đúng tiến độ,  quy trình, thủ tục; đảm bảo trung thực, khách quan, chính xác, dân chủ và kịp thời.

II. Nội dung thanh tra
      Năm học 2012-2013, trọng tâm công tác thanh tra gồm các nội dung sau:

Nội dung công việc

Thực hiện

chủ trì

phối hợp

Lãnh đạo

Thanh tra công tác thi tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2012.

Tháng 7/ 2012

Phòng: ĐT

Hiệu trưởng

Thanh tra hồ sơ, bằng chính, tính hợp pháp bài thi các thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hệ liên thông, vừa làm vừa học, VB2 đợt 1  năm 2012.

Tg 6-7/ 2012

- Đào tạo

Hiệu trưởng

Thanh tra tính hợp pháp bài thi của thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hệ chính quy năm 2012.

Tg 9-11/ 2012

Hiệu trưởng

Thanh tra hồ sơ (văn bằng chính, các đối tượng ưu tiên, phiếu điểm NV2, NV3) của thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hệ chính quy năm 2012.

Tg 9-11/ 2012

-Đào tạo

Hiệu trưởng

Thanh tra thi học phần học kỳ I năm học 2012-2013 (công tác tổ chức thi, coi thi, đề thi, cơ sở vật chất ).

Tg 8/ 2012

đến 01/2013

Cáckhoa

Hiệu trưởng

Thanh tra công tác thi tuyển sinh hệ liên thông, vừa làm vừa học, văn bằng 2 đợt 2  năn 2012.

Tháng

10/ 2012

Hiệu trưởng

Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện  nề nếp dạy và học; an ninh, môi trường khu nội trú và giảng đường.

Các đơn vị liên quan

Hiệu trưởng

Thanh tra tính hợp pháp bài thi các thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hệ liên thông, vừa làm vừa học, văn bằng 2 đợt 2  năm 2012.

đến 01/2013

Hiệu trưởng

Thanh tra hồ sơ (văn bằng chính, đối tượng ưu tiên, giấy báo nhập học) các thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hệ liên thông, vừa làm vừa học, văn bằng 2 đợt 2 năm 2012.

Tg 01-02/ 2013

Hiệu trưởng

Phối hợp thanh tra việc thực hiện kế hoạch năm học, Quy chế đào tạo của các khoa đào tạo.

Theo lịch của phòng đào tạo

Hiệu trưởng

Báo cáo Bộ GD&ĐT về kết quả công tác thanh tra tuyển đại học hệ chính quy năm 2012

Hiệu trưởng

Thanh tra điều kiện dự thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp, xét công nhận tốt nghiệp các lớp hệ chính quy, LT,VLVH, văn bằng 2 năm học 2012-2013.

Theo KH lịch thi của HĐ thi tốt nghiệp năm học 2012-2013

- CTHSSV

Hiệu trưởng

Thanh tra, kiểm tra các đơn vị, cá nhân trong trường có dấu hiệu vi phạm chính sách, pháp luật; vi phạm quy chế đào tạo,  nội quy trường học

Cá nhân, tổ chức có dấu hiệu vi phạm

Cá  nhân

đơn vị

vi  phạm

Hiệu trưởng

Tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Hiệu trưởng

Thanh tra thi học phần học kỳ II năm học 2012-2013 (công tác tổ chức thi , coi thi,  đề thi, cơ sở vật chất ).

Tg 2-6/ 2013

Cáckhoa

Hiệu trưởng

Thanh tra công tác thi tuyển sinh hệ liên thông, vừa làm vừa học, văn bằng 2 đợt 1  năn 2013.

Tháng 4/ 2013

Hiệu trưởng

Thanh tra hồ sơ, bằng chính, tính hợp pháp bài thi các thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hệ liên thông, vừa làm vừa học, văn bằng 2 đợt 1  năm 2013.

Tg 8/ 2013

-Đào tạo

Hiệu trưởng

Tiếp và trả lời công dân đến cơ quan kiến nghị, khiếu nại, tố cáo .

Theo lịch tiếp công dân

HCTH

Hiệu trưởng

Thanh tra, kết luận đơn thư kiến nghị, khiếu nại, tố cáo trong nhà trường theo chức năng, nhiệm vụ được phần công đúng Luật khiếu nại, tố cáo.

Theo vụ việc

Đơn vị, CN có liênquan

Hiệu trưởng

Thanh tra việc thực hiện  quy định về công tác Y tế, quản lý nội trú, quản lý thư viện.

Tháng 10/2012

Tháng 3 /2013

-Ban QL

Nội trú

Hiệu trưởng

Thanh tra, kiểm tra việc quản lý, cấp phát văn băng chứng chỉ (số phôi bằng tồn năm trước, số phôi bằng trong năm mua của Bộ GDĐT, số bằng bị hỏng phải huỷ, số bằng cấp trong năm theo danh sách đậu tốt nghiệp)

Hiệu trưởng

Báo cáo định kỳ kết quả công tác phòng chống tham nhũng, chống lãng phí của nhà trường về Ban phòng chống tham nhũng tỉnh Thanh Hoá.

Theo Quy định

ĐV, CN

Hiệu trưởng

Thanh tra tài chính về hoạt động dịch vụ có thu của các đơn vị trong trường khi Hiệu trưởng chỉ đạo thực hiện.

Hiệu trưởng

Phối hợp thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các Quy định về giáo viên chủ nhiệm, cố vấn học tập

Lịch của

Phòng CTHSSV

CTHS,SV

Thanh tra

Hiệu trưởng

Thanh tra các vụ việc khi Hiệu trưởng yêu cầu và chỉ đạo thực hiện.

Theo chỉ đạo của Hiệutrưởng

ĐV, CN

Hiệu trưởng

Hội nghị sơ kết học kỳI và tổng kết năm học 2012-2013.

Tháng12/ 2012

Tháng 06/2013