Phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ III” với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của trường Đại học Hồng Đức và Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa”

Cập nhật lúc: 07:24 SA ngày 22/05/2013

Nhằm phát huy tính sáng tạo, khả năng ứng dụng kiến thức được đào tạo và hoạt động thực tiễn của sinh viên trong môi trường Đại học và khơi nguồn, phát huy khả năng sang tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật của cán bộ, công nhân viên lao dộng trong hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trẻ, sáng ngày 19 tháng 5 năm 2013, tại hội trường nhà A7, cơ sở II, trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ III” với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của trường Đại học Hồng Đức và Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa” do trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa tổ chức.

Đến dự lễ phát động, có ông Lê Hồng Phong, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa, Tổng Giám đốc công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông; ông Đỗ Thế Dũng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hoá, Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Tramexco. Về phía trường Đại học Hồng Đức có TS. Lê Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS.Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường và đại diện CBGV các khoa, bộ môn và các phòng ban trong toàn trường, cùng sự tham gia đông đảo của sinh viên trong toàn trường.

 

    NGUT, TS. Lê Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

 

           Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến, hiến kế hoặc giải pháp cụ thể, thiết thực có khả năng ứng dụng trong thực tiễn, đồng thời phát huy khả năng tư duy, thể hiện các ý tưởng sáng tạo, tạo sân chơi khoa học, trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho toàn thể CBGV, sinh viên trường Đại học Hồng Đức và cán bộ, công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa. Qua đó, thúc đẩy phong trào học tập, NCKH, hăng say lao động sáng tạo trong cán bộ giảng viên, sinh viên và nhân viên lao động trong các doanh nghiệp.

Với chủ đề: Vì sự phát triển bền vững của trường Đại học Hồng Đức và Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa”, nội dung và lĩnh vực của ý tưởng tham gia cuộc thi lần này tập trung vào các vấn đề: Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật công nghệ; Kinh tế và kinh doanh; Khoa học xã hội, giáo dục; Đào tạo kết hợp với doanh nghiệp.

Cuộc thi sẽ bắt đầu triển khai sâu rộng từ ngày 20/5. Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/10/2013. Ban tổ chức sẽ trao phần thưởng cho các cá nhân đạt các giải ý tưởng độc đáo, giải ý tưởng khả thi và giải ý tưởng thiết thực (mỗi loại giải có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích), cùng 1 giải tập thể dành cho đơn vị có nhiều ý tưởng tham gia nhất.

Tại buổi lễ phát động, TS. Lê Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS.Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong toàn trường và cán bộ, công nhân viên ở các doanh nghiệp trong tỉnh tích cực hưởng ứng tham cuộc thi, đồng thời nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đối với hoạt động giáo dục và đào tạo của nhà trường cũng như sự phát triển của các doanh nghiệp.

 

Ông Lê Hồng Phong, CT Hội Doanh nghiệp trẻ, TGĐ công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

 

Tại lễ phát động cuộc thi, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thanh Hóa, đơn vị đồng tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ III” – Ông Lê Hồng Phong, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa, Tổng Giám đốc công ty cổ phần công nông nghiệp Tiến Nông đã khẳng định: Cuộc thi sẽ là cơ hội để các bạn trẻ yêu khoa học phát huy sức sáng tạo, đưa ra những sáng kiến có tính độc đáo và khả thi thực sự là những giải pháp thiết thực hữu ích vì sự phát triển bền vững của trường Đại học Hồng Đức và Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa. Thông qua đó, các bạn trẻ sẽ tự khẳng định được niềm đam mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học của mình.

Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ III” với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của trường Đại học Hồng Đức và Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa” đã thành công tốt đẹp. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Nhà trường và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức Đoàn thể trong trường cũng như các doanh nghiệp trẻ trong tỉnh, hy vọng cuộc thi sẽ thu hút đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hồng Đức và cán bộ, công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp trẻ tích cực tham gia và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

 

                         Toàn cảnh Đại biểu tham gia Lễ phát động cuộc thi

 

                                                                            Ban biên tập website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40578788