Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Công đoàn trường tổ chức Sinh hoạt Nữ công và gặp mặt “Gia đình nuôi con khỏe, dạy con ngoan - học giỏi”
Cập nhật lúc: 03:55 PM ngày 25/10/2016

     86 mua thu đã qua, ngày 20/10 đã trở thành ngày hội của phụ nữ Việt Nam. Những bó hoa tươi thắm, những lời chúc tốt đẹp nhất được gửi tới những người phụ nữ thân yêu - những người đã dệt gấm thêu hoa tạo nên vẻ đẹp vĩnh hằng cho gia đình và xã hội; hòa vào không khí chung sáng ngày 20/10/2016, tại Hội trường 302 Nhà điều hành, cơ sở chính, Công đoàn trường phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ nhà trường đã tổ chức Sinh hoạt Nữ công và gặp mặt “Gia đình nuôi con khỏe, dạy con ngoan- học giỏi” chào mừng kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Phụ nữ Việt Nam. Về phía khách mời có bác sỹ chuyên khoa I Lê Thị Chinh, Chủ tịch Hội Đông Y Thanh Hóa; về phía trường Đại học Hồng Đức có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ; Ban Chấp hành Công đoàn trường, Chủ tịch công đoàn bộ phận và toàn thể CBVC – LĐ nữ  trong toàn trường.

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừn sôi nổi, đặc sắc các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Trưởng ban nữ công trường ôn lại truyền thống ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 và điểm lại một số thành tích nổi bật của phụ nữ nhà trường đã đạt được trong  những năm qua. Với tỉnh thần phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ tỉnh Thanh nói riêng, trong những năm qua phụ nữ trường Đại học Hồng Đức đã không ngừng phấn đấu vươn lên thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp phát động: phong trào thi đua dạy tốt học tốt, công tác tốt, lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Tích cực tham gia các câu lạc bộ, Hội thi, Hội thao do Công đoàn trường tổ chức như: Câu lạc bộ Phụ nữ trong kháng chiến, Câu lạc bộ Hoa 8/3, Hội thi Bác Hồ một tình yêu bao lao, Phụ nữ với nét đẹp văn hóa công sở, Phụ nữ học tập và làm theo lới Bác, Hội thi cắm hoa, Phụ nữ với thời trang… Qua đó, đã tạo được sân chơi giúp chị em có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Kết quả cho thấy, ý thức về giới và trách nhiệm thực hiện bình đẳng giới trong cán bộ viên chức nữ nhà trường đã được nâng lên một cách rõ rệt. Toàn thể CBVC-LĐ nữ của trường dù ở bất kỳ cương vị công tác nào là cán bộ quản lý, giảng viên đứng lớp hay là nhân viên phục vụ, chị em cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đáng kể trong việc xây dựng nhà trường  phát triển bền vững. Bên cạnh đó các chị còn làm rất tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, chăm sóc gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan- học giỏi, phụng dưỡng cha, mẹ già, thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Với những thành tích đạt được, Tập thể nữ nhà trường đã được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 02 Cờ thi đua, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen, 12 đơn vị nữ Xuất sắc được nhà trường tặng giấy khen, 15 chị được Công đoàn  các cấp tặng bằng khen về phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2016

Trong buổi sinh hoạt bác sỹ chuyên khoa I  Lê Thị Chinh, Chủ tịch Hội Đông Y Thanh Hóa đã có những chia sẻ hết sức quý báu đối với CBVC-LĐ nhà trường: Sức khỏe là tài sản quý báu của mỗi người mà cần phải được trân trọng, giữ gìn, không được lạm dụng, phương pháp chăm sóc sức khỏe nữ ở từng giai đoạn, việc kết hợp tốt điều trị bệnh bằng phương pháp Đông y và Tây y.

Tại buổi sinh hoạt các đại biểu  còn được nghe TS. Hồ Thị Dung, phó trưởng khoa Tâm lý Giáo dục mẹ của cháu Hoàng Anh Dũng đạt huy chương bạc trong kỳ thi Ôlympic Toán quốc tế tại Hồng Kông tháng 7/2016 trao đổi một số  kinh nghiệm trong việc “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan - học giỏi” và Bí quyết về sự gắn kết giữa các thành viên trong cuộc sống gia đình.

Khép lại buổi sinh hoạt Ban tổ chức đã tôn vinh các gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan - học giỏi”  trao quà cho 63 cháu  là con của CBVCLĐ toàn trường đạt giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh, thành phố và tương đương, trong đó 01 cháu quốc tế, 14 cháu đạt giải quốc gia, 28 cháu đạt giải cấp tỉnh, 20 cháu đạt giải cấp thành phố và tương đương. Tiêu biểu cho phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan - học giỏi”  như gia đình  đồng chí Hồ Thị Dung, Cao Thị Cúc, Dương Thị Thoan khoa TLGD; Nguyễn Thị Hạnh phòng Quản lý Đào tạo; Trịnh Thị Huyền phong Thanh tra Giáo dục, Nguyễn Thị Đan Sâm, Nguyễn Thị Hỷ, Nguyễn Thị Quyết khoa Ngoại ngữ; Tạ Mai Anh khoa GD Mầm non; Nguyễn Thị Giang khoa KHXH, Nguyễn Thị Xuân khoa KH Tự nhiên; Nguyễn Thị Hường khoa LLCT-Luật, Nguyễn Thị Hường khoa LLCT-Luật, Đồng Hương Lan, Khoa GDTC, Nguyễn Thị Mai, Phạm Thanh Hương khoa NLNN, Nguyễn Hữu Thắng Trung tâm GDQPAN.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

 

                                                                                                    Tin và ảnh

                                                                                  Mai xuân Thắm,  Công đoàn trường


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing