Trường Đại học Hồng Đức sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh năm 2013

Cập nhật lúc: 02:37 CH ngày 06/06/2013

Kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) hệ chính quy năm 2013, Trường ĐH Hồng Đức sẽ đón hơn 7.700 thí sinh thuộc 23 tỉnh, thành trong cả nước về dự thi ở 6 khối thi. Hiện nay, trường đang hoàn tất những phần việc cuối sẵn sàng cho công tác tuyển sinh.

Trong tổng số hơn 7.700 thí sinh đăng ký dự thi tại trường năm nay, có hơn 4.200 thí sinh đăng ký vào học các ngành của trường. Nhà trường đã bố trí 12 điểm thi với 255 phòng thi cho cả hai đợt thi. Trong đó, đợt 1 có 3.032 thí sinh đăng ký dự thi khối A và A1 tại 5 điểm thi thuộc cơ sở chính và cơ sở 2 Trường ĐH Hồng Đức. Đợt 2 có 4.729 thí sinh đăng ký dự thi các khối B, C, D1 và M tại 7 điểm thi thuộc cơ sở chính và cơ sở 2 Trường ĐH Hồng Đức, THPT Lý Thường Kiệt và THPT chuyên Lam Sơn.

Với phương châm chỉ đạo “nghiêm từ trong, phòng từ xa, kiên quyết từ đầu”, Trường ĐH Hồng Đức đã sớm thành lập hội đồng tuyển sinh với các thành viên nằm trong ban giám hiệu, các phòng, ban chức năng và các khoa liên quan do hiệu trưởng nhà trường làm chủ tịch hội đồng. Từ đó, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, thực hiện việc quản lý, giám sát và chỉ đạo mọi khâu trong suốt quá trình tuyển sinh. Cùng với đó, công tác lựa chọn và tập huấn cho lực lượng làm nhiệm vụ thi cũng được nhà trường chuẩn bị cẩn trọng trước mỗi kỳ tuyển sinh. Năm nay, nhà trường sẽ huy động khoảng gần 900 lượt người làm nhiệm vụ thi. Ngoài ra, nhà trường cũng đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh bảo đảm công tác an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi; phối hợp với các ngành giao thông - vận tải, điện lực và bưu điện để bảo đảm giao thông, liên lạc...  thời gian thi. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ việc đi lại, ăn ở cho các thí sinh về dự kỳ thi, đoàn thanh niên phối hợp với hội sinh viên của trường thành lập đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi. Theo đó, sẽ có khoảng 300 lượt sinh viên tham gia vào công việc này. Các sinh viên tình nguyện sẽ “đóng quân” ở các bến xe, nhà ga và 12 điểm thi để làm công tác tư vấn và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh những thông tin về thời gian thi, địa điểm thi và tìm phòng trọ gần nơi thi, nếu thí sinh có nhu cầu.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức, cho biết: Năm nay Trường ĐH Hồng Đức tuyển sinh 2.870 chỉ tiêu hệ chính quy, trong đó ĐH 1.750, CĐ 900 và trung cấp là 220. Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh năm nay là trường tổ chức thi khối A1 (gồm các môn: Toán – Lý – Anh) cho 16 ngành ĐH gồm sư phạm Toán, sư phạm Vật lý, sư phạm Tiếng Anh, Địa lý học, Tâm lý học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật công trình xây dựng... Thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành, trường tuyển thẳng học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT; học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2013 vào ĐH và giải khuyến khích vào CĐ các ngành đúng hoặc ngành gần với môn học sinh đoạt giải theo quy định của Bộ GD&ĐT (đối với ngành gần với môn đoạt giải, học sinh đoạt giải phải đạt điểm sàn trong kỳ thi ĐH, CĐ). Nhà trường cũng sẽ dành từ 180 đến 200 chỉ tiêu trong tổng số chỉ tiêu ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2013 để xét tuyển thí sinh tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ vào tất cả các ngành của trường. Đặc biệt, thí sinh trong cả nước dự thi các khối A, A1, B và D1 nếu đạt tổng điểm 24 trở lên (không tính điểm ưu tiên và khu vực) và không có môn nào dưới 6 điểm đều được tham gia Đề án “Liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ ĐH và sau ĐH với các trường ĐH nước ngoài” của tỉnh./.

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40454454