Kỳ thi tuyển sinh vào Trường ĐH Hồng Đức kết thúc an toàn, đúng quy chế

Cập nhật lúc: 10:26 SA ngày 12/07/2013

Từ ngày 3 đến 10/7/2013(riêng khối M đến ngày 12 mới kết thúc), kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ hệ chính quy của trường ĐH Hồng Đức đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp. Nhìn chung, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế.

Với phương châm “Nghiêm từ trong, phòng từ xa, kiên quyết ngay từ đầu”, Hội đồng thi trường ĐH Hồng Đức đã phối hợp với các lực lượng công an, đoàn thanh niên, chính quyền các địa phương liên quan có phương án bảo vệ tốt ANTT, an toàn giao thông cho kỳ thi. Các cán bộ coi thi làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao, thí sinh làm bài nghiêm túc. Trong cả 2 đợt thi không có thí sinh nào đi muộn.

Trong đợt 1  trường ĐH Hồng Đức có 2.280 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 75,1%. Nhà trường bố trí 101 phòng thi tại 5 điểm thi thuộc cơ sở 1 và cơ sở 2. Trong đó cơ sở 1 có 3 điểm thi với 48 phòng, cơ sở 2 có 2 điểm thi với 53 phòng, có 7 thí sinh bỏ thi không có lý do, 3 thí sinh bị đình chỉ thi.

Đợt 2, trường ĐH Hồng Đức có 3.513 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên tổng số 4.734 hồ sơ đăng ký, đạt tỷ lệ 74,21%. Trường đã bố trí 154 phòng thi tại 7 điểm thi (3 điểm thuộc cơ sở chính, 1 điểm thuộc THPT Chuyên Lam Sơn, 1 điểm tại THPT Lý Thường Kiệt và 2 điểm thuộc cơ sở 2). Sau 2 ngày thi, có 2 thí sinh bị xử lý kỷ luật, 2 thí sinh bị khiển trách, không có thí sinh bỏ thi.

 Nhìn chung, cả hai đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ của trường Đại học Hồng Đức không có giám thị, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi, không khí trường thi trật tự, an toàn. Đề thi được bảo mật tuyệt đối, các điểm thi đã kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm và sai sót của thí sinh, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. 

Theo nhiều thí sinh, đề thi năm nay sát với chương trình phổ thông, có câu khó để phân loại thí sinh. Riêng môn Vật lý đề hơi dài, phạm vi kiến thức rộng, đề thi Hóa học và Tiếng Anh “dễ thở” hơn, các câu hỏi không “đánh đố”. Tuy nhiên, để đạt được điểm cao đòi hỏi các thí sinh phải nắm chắc kiến thức cơ bản, tư duy tốt và cẩn thận trong quá trình làm bài./.

                                                                                                                     BBT

 

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40454453