BC tháng 10 và kế hoạch công tác tháng 11/2021

Kế hoạch công tác tháng 11 năm 2021

A. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRONG THÁNG 10/2021

1. Công tác chính trị, tư tưởng

+ Cán bộ Trạm Y tế có lập trường t­ư tưởng chính trị vững vàng, tin tưởng và chấp hành nghiêm túc chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước; tham gia đầy đủ các đợt học tập, sinh hoạt chính trị do Nhà trường tổ chức;

+ Cán bộ Trạm Y tế có lối sống lành mạnh, giản dị, thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm g­ương đạo đức Hồ Chí Minh”. Không tham ô, không sách nhiễu, thực hiện thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; sử dụng có hiệu quả trang thiết bị đ­ược nhà trường trang cấp, vật tư thiết bị của Trạm Y tế sử dụng đúng mục đích.

2. Công tác chuyên môn

Cán bộ trong đơn vị thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ Nhà trường giao;

2.1. Công tác CSSK ban đầu cho cán bộ, LĐHĐ và người học:

- Đảm bảo trực chuyên môn 24/24 giờ tại Trạm Y tế theo quy định của Nhà trường. Thực hiên sơ cứu kịp thời, cấp phát thuốc đúng bệnh đúng người. Khám bệnh, sơ cứu, tư vấn sức khoẻ tại trạm y tế trong tháng là 156  cán bộ và người học;

2.2. Công tác VSMT, ATTP:

- Tổ chức kiểm tra đánh giá việc thực hiện vệ sinh VSMT của các đơn vị, các hợp đồng vệ sinh phòng học, vệ sinh môi trường. Đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp, Chuẩn bị công tác vệ sinh môi trường tại các giảng đường, phòng làm việc đảm bảo đón sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ hè và tân sinh viên nhập học.

- Kiểm tra việc thực hiện quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

- Tổng hợp kết quả thực hiện công tác VSMT, VSATTP gửi về các đơn vị 01 lần/tháng.

2.3. Công tác BHYT bắt buộc đối với sinh viên chính quy:

Thực hiện công tác BHYT kịp thời cho sinh viên năm thứ nhất vừa nhập học.

2.4. Công tác Y tế dự phòng

Trạm y tế đã kiểm soát tốt các yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đúng quy trình.

Tổ chức truy vết các F1, F2 trong Nhà trường để kịp thời báo cáo và cách ly theo đúng quy định;

Phối hợp với các đơn vị để thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp F1, F2 cách ly tại trường theo đúng quy định;

Tổ chức thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” trong phòng chống dịch covid-19 tại nhà trường;

Duy trì công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong Nhà trường; đưa ra các giải pháp ứng phó kịp thời, hợp lý.

2.5 Tổ chức thực hiện công tác kiểm tra và tổng kết số lượng HSSV khám sức khỏe đầu vào cho HSSV trúng tuyển nhập học năm 2021 theo quy định của bộ Giáo dục và đào tạo.

2.6. Tổ chức thực hiện Hội nghị CBCNVC năm học 2021-2022.

3. Đánh giá chung

3.1. Đánh giá chung

Trạm Y tế đã tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao;

Thường xuyên cập nhật tình hình và nắm bắt thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Corvid-19 trong toàn trường; Tham mưu cho Ban Giám hiệu đưa ra các giải pháp ứng phó kịp thời, hợp lý;

Nhận bàn giao ca trực đúng giờ, sơ cứu kịp thời không để xảy ra tai biến. Đảm bảo trực chuyên môn tại Trạm Y tế theo quy định của Nhà Trường. Công tác VSMT trong toàn trường đảm bảo xanh sạch đẹp; công tác VSATTP đảm bảo không để ra trường hợp ngộ độc thực phẩm.

B. NHỮNG NHIỆM VỤ CHÍNH TRONG THÁNG 11/2021

1. Công tác chính trị, tư tưởng

Xác định trách nhiệm, chức năng nhiệm vụ của đơn vị, của cán bộ để cán bộ yên tâm công tác đạt hiệu quả tốt. Chấp hành nghiêm túc chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước. Thực hiện đúng nội quy, quy định của Nhà trường.

2. Công tác chuyên môn

2.1. Duy trì nền nếp làm việc của toàn thể cán bộ trong đơn vị. Đảm bảo giờ công ngày công, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường;

2.2. Đảm bảo trực chuyên môn 24/24 giờ tại Trạm Y tế theo quy định của Nhà trường. Tăng cường công tác kiểm tra đánh giá việc thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường;

2.3. Tổ chức thực hiện công tác BHYT bắt buộc đối với HSSV chính quy trong toàn trường;

2.4. Duy trì công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong Nhà trường; Thực hiện nghiêm túc thông điệp “ 5K” trong Nhà trường.

2.5 Tổ chức thực hiện tổng hợp kết quả kiểm tra sức khỏe đầu vào cho thí sinh nhập học 2021 theo quy định của bộ Giáo dục và đào tạo.

2.6. Tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Nơi nhận:

- Phó Hiệu trưởng phụ trách (để b/c);