Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên 2012- 2013 triển khai công tác năm học 2013 - 2014

Cập nhật lúc: 04:53 CH ngày 16/09/2013

Nhằm đánh giá lại kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên năm học 2012 - 2013, chỉ ra những hạn chế tồn tại và đề ra nhiệm vụ năm học 2013-2014, ngày 12/9/2013, Đoàn Thanh niên trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên 2012- 2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Tham dự hội nghị, có đồng chí  Nguyễn Thành Lương, Phó bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh đoàn; TS. Hoàng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, ThS. Lê Văn Hà, UV Ban thường vụ, thường trực Đảng ủy và các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể, các đơn vị trực thuộc, đại diện sinh viên trong trường.

                                                   Văn nghệ trào mừng hội nghị

Năm học 2012 – 2013, công tác đoàn – hội và phong trào thanh niên nhà trường đã đạt được nhiều kết quả trên các mặt hoạt động. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp cho sinh viên có lập trường tư tưởng vững vàng, góp phần quan trọng vào việc giữ vững sự ổn định chính trị trong nhà trường. Các phong trào trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và phong trào sáng tạo trẻ, đã được triển khai có hiệu quả. Câu lạc bộ chuyên môn, chuyên ngành được duy trì với nội dung phong phú, hấp dẫn, bổ ích, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia, khích lệ mạnh mẽ tinh thần tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo trong đoàn viên thanh niên, tạo không khí học thuật sôi nổi trong toàn trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu được tổ chức thường xuyên, phong phú tạo những sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, góp phần làm giảm tệ nạn xã hội trong học đường, tạo bầu không khí phấn khởi thi đua rèn luyện - học tập trong đoàn viên. Hoạt động tình nguyện được triển khai sâu rộng, thiết thực, hiệu quả với những mô hình tình nguyện phong phú, hấp dẫn, thiết thực như: ‘Tiếp sức mùa thi ‘, chương trình tình nguyện "Chung sức cùng cộng đồng" tại các huyện miền núi, các chương trình hiến máu nhân đạo, vv... được sinh viên hưởng ứng tích cực. Điều đó khẳng định vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích tình nguyện của sinh viên Đại học Hồng Đức đối với cộng đồng.

   Đ/c Nguyễn Thành Lương và đ/c Hoàng Nam trao Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho các cá nhân

Với chủ đề "Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Đoàn và Hội", năm 2013-2014, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên trường Đại học Hồng Đức triển khai thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm:

1. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành việc làm thường xuyên; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2017".

2. Cụ thể hoá hai phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” do Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X phát động, đặc biệt là phong trào "Sinh viên 5 tốt”. Đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo, khuyến khích học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh, sinh viên.

3. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, Hội phù hợp với hình thức đào tạo theo tín chỉ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, chất lượng sinh hoạt Chi đoàn. Thể hiện vai trò nòng cốt của Đoàn thanh niên trong việc chỉ đạo công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường. Tăng cường phối hợp với các đơn vị trong công tác phát triển Đảng trong sinh viên.

Trong buổi tổng kết này, BTV Tỉnh đoàn đã trao “Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ”, bằng khen của TW đoàn và bằng khen của TW Hội Sinh viên Việt Nam cho các tập thể và cá nhân suất sắc./.


Đ/c Nguyễn Thành Lương trao cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu khối ĐH, CĐ, TCCN
năm học 2012 - 2013" cho BTV Đoàn trường ĐHHĐ
 
                      
                    Đ/c Hoàng Nam trao bằng khen của TW Hội sinh viên cho các cá nhân

                                                                                                                 BBT website

 

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316762