Phó chủ tịch UBND tỉnh Vương Văn Việt và các ngành liên quan làm việc với Nhà trường về Đề án liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với các trường đại học nước ngoài

Cập nhật lúc: 06:56 SA ngày 11/12/2013

Ngày 9/12/2013, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vương Văn Việt – Trưởng Ban đề án và các ngành liên quan làm việc với Nhà trường về Đề án liên kết đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với các trường đại học nước ngoài. Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Nguyễn Mạnh An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, có các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban chức năng trong trường

Tại buổi làm việc lãnh đạo Nhà trường đã báo cáo Đề án hợp tác liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan; Kế hoạch đào tạo nước ngoài của đề án liên kết đào tạo với các trường đại học nước ngoài năm 2014 và Tờ trình xin phép thực hiện chương trình liên kết đào tạo với trường đại học Soongsil, Hàn Quốc.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Vương Văn Việt và các ngành liên quan cùng lãnh đạo nhà trường đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề tồn tại, phát sinh trong quá trình thực hiện đề án, phương án giải quyết và kế hoạch đào tạo của đề án trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Văn Việt nêu rõ:

- Đồng ý đề án hợp tác liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với trường Đại học Zielona Gora, Ba Lan, cụ thể gửi 6 sinh viên, đủ tiêu chuẩn về Tiếng Anh (6.0 IELTS trở lên) và khối thi phù hợp sang học đại học và sau đại học các ngành có thế mạnh tại trường Đại học Zielona Gora, để chuẩn bị nguồn nhân lực cho khoa Kỹ thuật Công nghệ của nhà trường; triển khai các đề tài hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai nhà trường phù hợp với nhiệm vụ khoa học công nghệ của tỉnh Thanh Hóa.

- Trường Đại học Hồng Đức cần phối hợp với Sở giáo dục nghiên cứu, hoàn chỉnh hồ sơ liên kết với trường Đại học Soongsil, Hàn Quốc trình lên Bộ Giáo dục và Đào tạo để xin cấp phép đào tạo.

- Trường Đại học Hồng Đức - cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo đề án cần tiếp thu ý kiến các ngành liên quan, hoàn chỉnh nội dung tờ trình về Kế hoạch đào tạo của đề án liên kết đào tạo với các trường đại học nước ngoài năm 2014, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, đảm bảo tiến trình đề án và quan tâm đến chất lượng nhân lực của nguồn tuyển./.

                                                                                                               BBT website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40567311