Chương trình giao lưu với chủ đề “Từ Điện Biên Phủ đến Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử”

Cập nhật lúc: 04:19 CH ngày 21/04/2014

Thực hiện kế hoạch công tác phối hợp giáo dục truyền thống của Hội CCB, Hội SV trường Đại học Hồng Đức năm học 2013 - 2014; được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH Nhà trường và Hội cấp trên; ngày 19/4/2014, tại trường Đại học Hồng Đức Hội CCB cùng Hội SV Nhà trường phối hợp với Hội truyền thống Trường Sơn đường HCM tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình giao lưu với chủ đề “Từ Điện Biên Phủ đến Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử” hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 55 năm mở đường Trường Sơn – Hồ Chí Minh, 39 năm đại thắng mùa Xuân 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

          Dự chương trình giao lưu, khách mời có: Đ/c Phạm Văn Thân, UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh; Đ/c Bùi Thu Huyền, PTB Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn, UV BTK Hội Thanh niên tỉnh; Đ/c Lê Đức Phán UV BCH TW Hội, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn- Đường Hồ Chí Minh tỉnh; Đ/c Hoàn Thế Hường Chủ tịch Hội CCB Thành phố; Đ/c Phạm Ngọc Khắng Chủ tịch Hội CCB phường Đông Sơn; Đ/c Hoàng Thị Thanh PCT Hội CCB xã Quảng Thành.

         Về phía Trường Đại học Hồng Đức có: TS Nguyễn Mạnh An, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các Đ/c trong BTV Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Bí thư các chi bộ, Hội CCB, Đoàn TN, Hội SV.

         Gặp gỡ giao lưu với nhân chứng lịch sử: thời kỳ chống Pháp có ông Lê Thế Cổ, thời kỳ chống Mỹ có ông Nguyễn Vĩnh Thởi.

        Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp chúng ta ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc, nhằm giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, nhận thức được giá trị những hy sinh oanh liệt, những chiến thắng vẻ vang của các thế hệ cha anh để giữ gìn và dựng xây đất nước có được nền thái bình, độc lập, ấm no, hạnh phúc và toàn vẹn lãnh thổ như ngày hôm nay.

        “Từ Điện Biên Phủ đến Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử” là mốc son chói ngời lòng yêu nước, yêu dân tộc,vượt lên trên vô vàn những khó khăn gian khổ, những hy sinh oanh liệt của quân và dân ta, đã tô thêm những trang vàng lịch sử trong truyền thống đấu tranh bảo vệ đất nước và có tác động mạnh mẽ tới phong trào đấu tranh giành độc lập trên thế giới.

        “Từ Điện Biên Phủ đến Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử” đã làm nên chiến thắng lừng lẫy 5 châu, chấn động địa cầu và với sự kiện 30/4/1975 chúng ta đã đánh cho mỹ cút, đánh cho ngụy nhào, giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.  “Chúng ta có thể tự hào: Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chúng ta đã chứng minh một chân lý vĩ đại. trong thời đại ngày nay một dân tộc thuộc địa bị áp bức, khi đã biết đứng dậy đoàn kết đấu tranh, kiên quyết chiến đấu cho độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội thì có đầy đủ khả năng để chiến thắng quân đội xâm lược hùng mạnh của một nước đế quốc chủ nghĩa".

        Trong chương trình giao lưu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc của hội viên CCB các đơn vị,

                                            Giao lưu chương trình văn nghệ giữa CCB các đơn vị

       Được gặp gỡ giao lưu với các nhân chứng đã từng có mặt chiến đấu, và chứng kiến những phút giây lịch sử từ 2 cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, cùng với tuổi trẻ Nhà trường đến với những ký ức Điện Biên và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

                                                     Gặp gỡ và giao lưu với 02 nhân chứng lịch sử

      Tại chương trình Giao lưu, TƯ Hội truyền thống Trường Sơn - đường HCM đã trao kỷ niệm chương Chiến sỹ Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh cho TS Nguyễn Mạnh An Hiệu trưởng và ThS Nguyễn Xuân Song Chủ tịch Hội CCB trường Đại học Hồng Đức.

 

Đ/c Lê Đức Phán UV BCH TW Hội truyền thống Trường Sơn Đường Hồ Chí Minh
trao Kỷ niệm chương cho lãnh đạo trường ĐH Hồng Đức

 

Các đại biểu đại diện lãnh đạo các đơn vị dự giao lưu

      Đây cũng là dịp giúp các bạn trẻ củng cố thêm niềm tin, hoài bão và lý tưởng phấn đấu vượt bậc trong học tập, rèn luyện để có cống hiến xứng đáng hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thiêng liêng./.

                                                                                                Tin, ảnh: Đàm Văn Vạn –  Lê Minh

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40567314