Tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức tình nguyện tham gia ngày “Chủ nhật đỏ”

Cập nhật lúc: 08:20 SA ngày 29/01/2015

Sáng ngày 23/1, tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa hơn 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia Ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền phong phối hợp Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức.

Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Tô Nam - Ủy viên Ban biên tập Báo Tiền phong; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành trong tỉnh. Cùng hưởng ứng lễ phát động chương trình Chủ nhật Đỏ còn có người đẹp Lã Thị Kiều Anh (top 5 người đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2014); Nguyễn Khánh Huyền (Người đẹp xứ Thanh 2014). Về phía trường Đại học Hồng Đức có ThS. Lê Văn Hà – UVBTV trực Đảng; TS. Nguyễn Thế Cường – Phó bí thư Đoàn trường cùng hơn 395 đồng chí sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu.

Đ/c: Nguyễn Ngọc Tiến – Bí thư tỉnh Đoàn và đại diện Báo Tiền phong

trao hoa và cúp lưu niệm cho các đơn vị tham gia hiến máu

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - sinh mệnh của Bạn và Tôi” do Báo Tiền phong chủ trì, được tổ chức trong 6 năm qua, đã có hiệu ứng và sức lan tỏa mạnh mẽ. Năm 2015, được các cơ quan tiếp tục ủng hộ, Báo Tiền Phong tổ chức tại 18 tỉnh, thành phố, với 29 điểm hiến máu, dự kiến sẽ thu 15 nghìn đơn vị máu an toàn. Tại Thanh Hóa, hơn 1.000 tình nguyện viên là sinh viên, giảng viên, giáo viên trẻ của Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, Trường Đại học Hồng Đức, Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí. Đợt hiến máu phát động vào ngày thứ 6 và đang là mùa thi nhưng số lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tại các Liên chi đoàn luôn vượt hơn chỉ tiêu yêu cầu.

BCH Đoàn trường Đại học Hồng Đức xác định rõ việc tham gia chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang tính truyền thống của BCH Đoàn trường, được đoàn viên sinh viên tham gia hưởng ứng tích cực. Số lượng đoàn viên của các đơn vị nhìn chung đều đăng ký vượt chỉ tiêu so với phân công của BTV Đoàn trường. Đây là hoạt động xã hội mang ý nghĩa cao đẹp, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên sinh viên đối với cộng đồng. Chương trình ngày chủ nhật đỏ cũng là một hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Nhà trường hướng đến kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015).

Kết quả ngày hội đã thu được gần 700 đơn vị máu an toàn, trong đó có hơn 300 đơn vị máu của sinh viên tình nguyện trường Đại học Hồng Đức. Đây là hành động cao đẹp của các ĐVTN Thanh Hóa nói chung và của sinh viên trường Đại học Hồng Đức nói riêng không những thể hiện tinh thần thiện nguyện vì người bệnh, mà còn góp phần đem lại hàng ngàn đơn vị máu cứu chữa kịp thời cho người bệnh./.

                                                                                          BBT Website -  BTV Đoàn Trường

 

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316240