Công tác phối hợp giữa trường Đại học Hồng Đức với các cơ sở giáo dục MN nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV

Cập nhật lúc: 03:31 CH ngày 23/03/2015

Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2015, tại phòng 206 CS2 Trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra Hội thảo “Công tác phối hợp giữa trường Đại học Hồng Đức với các cơ sở giáo dục mầm non nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho HSSV”. Đây là cơ hội để các nhà giáo dục, các nhà quản lý trao đổi kinh nghiệm và những băn khoăn trăn trở của mình trong đào tạo GVMN, qua đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu nhằm điều chỉnh, rút kinh nghiệm tạo hiệu quả tốt hơn cho công tác rèn nghề.

         Về dự và chỉ đạo hội thảo có lãnh đạo phòng KHCN; Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị: ĐB CL&KT, khoa GDTC, khoa SPMN cùng cán bộ, giảng viên, giáo viên khoa SPMN; các nhà nghiên cứu ngoài trường và đông đảo các em HSSV.

Toàn cảnh hội thảo

Từ lâu, công tác phối hợp giữa các khoa có đào tạo sư phạm thuộc trường Đại học Hồng Đức với các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã tạo nên mối quan hệ mật thiết, gắn bó không thể thiếu trong quá trình đào tạo sư phạm (SP). Chính mối quan hệ gắn bó ấy đã giúp khoa SPMN có được một hệ thống cơ sở rèn nghề hiệu quả từ các trường MN trên địa bàn thành phố.

TS. Phạm Thị Hằng trưởng khoa SPMN đọc báo cáo đề dẫn hội thảo

Ban tổ chức đã nhận được 13 báo cáo khoa học từ các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên nhà trường, và một số bài viết của các nhà nghiên cứu ngoài trường. Nhìn chung các báo cáo KH có chất lượng tốt, đã khai thác chủ đề hội thảo trên những góc độ khác nhau, đi đúng trọng tâm của hội thảo, tập trung vào các nội dung chính sau: Những vấn đề chung về công tác phối hợp rèn nghề; Công tác rèn nghề cho HSSV tại các cơ sở GDMN; Rèn kỹ năng nghề thông qua hoạt động cụ thể.

 Với nội dung phong phú từ các tham luận, đặc biệt là ý nghĩa quan trọng của chủ đề hội thảo đối với chất lượng đào tạo GVMN. Hội thảo sẽ là cơ hội cho cán bộ Nhà trường và các cơ sở GDMN thảo luận, đưa ra những giải pháp hữu hiệu thực nhằm hiện tốt công tác phối hợp, góp phần nâng cao chất lượng rèn nghề cho HSSV, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong đào tạo GVMN./.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Hiệu trưởng trường MN Quảng Tâm: Lê Thị Hương trình bày báo cáo

 

P. Hiệu trưởng trường MN thực hành ĐHHĐ: Nguyễn Thị Dung

 trình bày báo cáo

Sinh viên khoa SPMN trao đổi ý kiến tại hội thảo

 

 

                                                                                              BBT Website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40578795