Tổng kết công tác HSSV ngoại trú năm học 2014 – 2015

Cập nhật lúc: 08:48 CH ngày 19/06/2015

Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác HSSV ngoại trú, ngày 18/6/2015 Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác HSSV ngoại trú năm học 2014 – 2015.

     Tới dự Hội nghị có đại diện Công an tỉnh Thanh Hoá, công an thành phố Thanh Hoá, Công an phường Đông Sơn, phường Đông Vệ, phường Quảng Thành, phường Quảng Hưng, xã Quảng Thịnh, đại diện khu phố 4 – phường Đông Sơn và đại diện hộ gia đình cho sinh viên thuê trọ. Về phía trường Đại học Hồng Đức, có PGS TS. Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng, ban chức năng, các đoàn thể; lãnh đạo và trợ lý HSSV các khoa.

     Hiện nay, Trường Đại học Hồng Đức có 11. 782 người học, trong đó có 414 học viên cao học, 8348 HSSV hệ chính quy tập trung và 3020 SV hệ LT, VLVH, VB2. Khu Nội trú của Trường chỉ bố trí được gần 2000 chỗ ở cho HSSV hệ CQTT (chiếm 20,49% tổng số HSSV hệ CQTT và chiếm 14,52% so với tổng số người học), số còn lại phải ở ngoại trú rải rác trên địa bàn thành phố Thanh Hoá và các vùng lân cận.

Trong năm học 2014 - 2015, cùng với công tác dạy và học, nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH, Nhà trường rất quan tâm đến công tác HSSV ngoại trú. Vì vậy, công tác quản lý HSSV ngoại trú đã đạt được những thành quả nhất định, công tác phối hợp với chính quyền địa phương, công an các cấp được duy trì thường xuyên, liên tục, đạt hiệu quả, các sự vụ liên quan đến HSSV ngoại trú của Trường đã được các phố/thôn, công an phường/xã thông báo kịp thời, công tác phối hợp giải quyết thấu đáo, hợp tình, hợp lý, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở từng địa bàn.

Tại hội nghị, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết vì HSSV, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực vào Dự thảo Phiếu đánh giá HSSV ngoại trú; đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý HSSV ngoại trú, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt và học tập của HSSV, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Nhân dịp này, trường Đại học Hồng Đức đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác HSSV ngoại trú năm học 2014 – 2015.

Kết luận hội nghị, PGS TS. Lê Văn trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn và đánh giá cao vai trò của các đồng chí công an các cấp và chính quyền địa phương về công tác quản lý HSSV tạm trú trong thời gian qua; khẳng định và nhấn mạnh tầm quan trọng công tác HSSV nói chung và công tác HSSV ngoại trú nói riêng trong giai đoạn hiện nay; trong thời gian tới Nhà trường cần xây dựng kế hoạch công tác HSSV ngoại trú cụ thể, khoa học hơn, phù hợp với tình hình thực tế của trường và địa phương nơi HSSV tạm trú; tăng cường lực lượng chuyên trách công tác HSSV ngoại trú; phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền địa phương, lực lượng công an, các khối phố/thôn trong việc quản lý và giáo dục HSSV nói chung và HSSV ngoại trú nói riêng./.

                                                                                            BBT website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316261