Tập huấn sinh viên tình nguyện hè năm 2015: “Tiếp sức mùa thi”, “Chung sức cùng cộng đồng”

Cập nhật lúc: 02:48 CH ngày 27/06/2015

Tối ngày 26/6/2015, tại Hội trường A7, cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho sinh viên tình nguyện (SVTN) “Tiếp sức mùa thi 2015” “Chung sức cùng cộng đồng”.Tham dự có TS. Hoàng Dũng Sĩ – Trưởng Phòng Đào tạo, Thường trực hội đồng tuyển sinh Nhà trường năm 2014; ThS. Hoàng Lê Minh - Bí thư Đoàn trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường, Bí thư các liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng sinh viên các khoa và đông đảo SVTN Trường Đại học Hồng Đức.

 

Tại buổi tập huấn các tình nguyện viên đã được tập huấn về nghiệp vụ tư vấn tuyển sinh, nghiệp vụ SVTN Chung sức vì cộng đồng. Các bạn SVTN đã được phổ biến đầy đủ về quy trình hướng dẫn, kỹ năng, thái độ ứng xử đối với phụ huynh và thí sinh; phổ biến về các nội dung tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin mùa thi, tuyển sinh nhằm trang bị đầy đủ kỹ năng chuyên môn và tâm lý để lực lượng SVTN hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó, Ban tổ chức đặc biệt chú trọng khâu giờ giấc, quy định, tác phong nhằm đảm bảo đội ngũ SVTN có tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng hình ảnh đẹp về trường Đại học Hồng Đức.

Cũng tại buổi tập huấn các bạn SVTN cũng đã được Ban tổ chức giải đáp những thắc mắc về nghiệp vụ tình nguyện, hướng dẫn xử lý các tình huống thường phát sinh trong quá trình công tác. 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức từ ngày 28/6 đến ngày  5/7, khi các kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 kết thúc. Các đội hình sinh viên tình nguyện sẽ hoạt động ở các địa điểm thi, bến xe, nhà ga, bến xe buýt với các nhiệm vụ giúp đỡ, tư vấn, hỗ trợ, cung cấp thông tin cần thiết cho thí sinh, người nhà thí sinh về địa điểm lưu trú, nhà trọ giá rẻ, địa điểm dự thi, địa điểm ăn uống phù hợp, hướng dẫn phương tiện đi lại thuận tiện, truyền đạt những kinh nghiệm để thi tuyển hiệu quả, tư vấn làm thủ tục dự thi, giải đáp một số thắc mắc khác của thí sinh... nhằm giúp các thí sinh tham gia một kỳ thi an toàn, đạt hiệu quả../.

                                                                                        Đoàn Thanh niên

 

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40483790