Hội nghị tổng kết công tác an ninh, trật tự năm 2015 và Sơ kết 01 năm Chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh Thanh Hóa và Trường Đại học Hồng Đức về “Công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn

Cập nhật lúc: 09:01 SA ngày 23/12/2015

Ngày 18/12/2015, tại Trường Đại học Hồng Đức (ĐHHĐ), Công an tỉnh Thanh Hóa và Trường ĐHHĐ đã phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an ninh, trật tự năm 2015 và Sơ kết 01 năm Chương trình phối hợp bảo đảm ANTT giữa Công an tỉnh và Trường Đại học Hồng Đức. Đồng chủ trì hội nghị có Đại tá Lê Như Lập – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa và TS. Hoàng Văn Thi - Phó hiệu trưởng Nhà trường.

 Tham dự Hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa, công an thành phố Thanh Hóa, công an các phường Đông Sơn, Đông Vệ, Quảng Thành; lãnh đạo, cán bộ Phòng PV28, PA83 và các phòng ban liên quan của Công an tỉnh. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường; trưởng các đơn vị trực thuộc, các đoàn thể cấp trường; đại diện các tập thể và các cá nhân được khen thưởng.

 Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết công tác an ninh, trật tự năm 2015 và Sơ kết 01 năm Chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh và Trường ĐHHĐ. Trong đó nêu rõ: Sau 1 năm triển khai chương trình phối hợp, lãnh đạo Công an tỉnh và Trường Đại học Hồng Đức đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các phòng chức năng tăng cường công tác phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến công tác đảm bảo về ANTT, từ đó tham mưu và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác ANTT. Đặc biệt, cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên tham gia. Nhờ đó phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ  trong cán bộ, giảng viên, giáo viên và HSSV đã ngày càng phát triển sâu rộng. Nhiều mô hình tự phòng, tự quản, tự hòa giải về ANTT đã được xây dựng và nhân rộng. Hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng công an và trường ĐHHĐ đã được nâng lên ngày càng đi vào chiều sâu và có tính lan tỏa rộng khắp, qua đó khơi dậy và phát huy tính tự giác tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ giảng viên, giáo viên, HSSV trong công tác đảm bảo ANTT và thực hiện tốt mô hình "Sinh viên tự quản về ANTT" góp phần hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm  và vi phạm pháp luật, chủ động ngăn ngừa xử lý các vụ việc phức tạp liên quan đến ANTT trong và ngoài nhà trường tạo môi trường ổn định, an toàn thúc đẩy phong trào thi đua học tốt, dạy tốt trong nhà trường. 

TS. Hoàng Văn Thi , Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe nhiều ý kiến tham luận đề cập đến  những vấn đề đã làm tốt và những khó khăn gặp phải khi triển khai thực hiện công tác phối hợp đảm bảm ANTT xây dựng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm để sự phối hợp giữa Công an tỉnh và trường Đại học Hồng Đức trong công tác đảm bảm ANTT và  xây dựng hiệu quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh thay mặt cho đoàn chủ toạ đã biểu dương, đánh giá cao kết quả đạt được sau 1 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh và Trường ĐHHĐ. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới 2 đơn vị cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên tham gia. Trong đó 2 bên cần tăng cường công tác nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của  sinh viên để kịp thời phát hiện, ngăn chặn không để các đối tượng tác động, lôi kéo tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật; Tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cán bộ, giảng viên, học sinh nhà trường với những nội dung, hình thức phong phú, đa dạng theo hướng đi vào chiều sâu, cụ thể; Chú trọng xây dựng các mô hình tự quản trong nhà trường và tại các khu nội trú sinh viên; Chủ động phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến ANTT, góp phần phát hiện và giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp, nổi cộm về ANTT.v.v.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp công tác đảm bảo ANTT
và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2015

PGS.TS. Hoàng Thị Mai, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp công tác đảm bảo ANTT
và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2015

Cũng nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh và Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40597199