Hoạt động ngoại khóa
Thứ 7 ngày 19/12/2020, Khoa Ngoại Ngữ đã giành giải nhì đồng đội nữ và khuyến khích toàn đoàn trong Hội Thao "Thể thao Quốc phòng học sinh, sinh viên trường ĐHHĐ" và xếp thứ 4/12 toàn đoàn.
Sau 2 tuần thi đấu, các chàng trai K23 Khoa Ngoại Ngữ đã giành giải nhì và giải thủ môn xuất sắc nhất trong trận chung kết giải bóng đá Tân sinh viên trường ĐH Hồng Đức sáng chủ nhật ngày 22/11/2020.
Ngày 30/9/2020, Liên chi đoàn khoa Ngoại Ngữ đã kết hợp với LCĐ khoa Công nghệ thông tin tổ chức Tết Trung thu cho các em nhỏ ở làng trẻ SOS Thanh Hóa.
Với chủ đề "Back to school", buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh Aloha tháng 9 của Khoa Ngoại Ngữ đã diễn ra vô cùng sôi nổi và ý nghĩa
Mùa hè xanh năm 2020 này, Đoàn sinh viên tình nguyện khoa Ngoại Ngữ liên quân với sinh viên đến từ khoa Khoa Học Tự Nhiên và khoa Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông. Với mục tiêu giúp sinh viên có một trải nghiệm tuyệt vời và góp phần cải thiện cuộc sống của người dân nơi vùng núi Tây bắc Thanh Hoá - xã Thành Sơn huyện Bá Thước, mùa tình nguyện năm nay hứa hẹn sẽ tiếp tục là một mùa thành công của đoàn.
Lan tỏa yêu thương, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn là những gì các bạn sinh viên tình nguyện trong câu lạc bộ dạy học tình nguyện tại Làng trẻ SOS Thanh Hóa đang làm.
Đêm 14/11/2018, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018.
Ngày 20/4/2019 Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh và Hội thi tìm hiểu văn hóa Việt - Anh dành cho sinh viên toàn trường nhằm khích lệ phong trào học tập tiếng Anh sâu rộng trong sinh viên toàn trường, tạo điều kiện để sinh viên các khoa trong trường được giao lưu học hỏi, giúp sinh viên được tiếp xúc với các hình thức thi tiếng Anh phổ biến trên thế giới hiện nay và nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên.
Ngày 11 tháng 4 năm 2019, Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức thành công hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2018-2019.
Thời gian: 19h00 ngày 14/11/2018 Địa điểm: Hội trường A7, CS 2, 307 Lê Lai