Nguồn lực mới cho công tác phát triển Đảng năm 2016

Cập nhật lúc: 09:07 CH ngày 21/04/2016

         Trong không khí phấn khởi của những ngày tháng 4 lịch sử, cả nước hân hoan hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch) và chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế lao động (01/5). Từ ngày 09/4/2016 đến 20/4/2016, Đảng uỷ trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức 2 lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2016 cho 438 quần chúng là công đoàn viên, đoàn viên thanh niên ưu tú được xét, giới thiệu trong toàn trường, tạo thêm nguồn lực mới cho công tác phát triển Đảng của Đảng bộ Nhà trường. 

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp học

 Mỗi lớp được tổ chức học tập, nghiên cứu và viết bài thu hoạch trong thời gian 5 ngày với 5 chuyên đề theo quy định của Trung ương Đảng, gồm các chuyên đề: Khái quát Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Báo cáo viên là các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy với tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình; bài giảng được chuẩn bị tâm huyết, nghiêm túc; phương pháp trình bày hợp lý, sát đối tượng, giúp học viên nắm bắt được nội dung cơ bản, hệ thống, cập nhật những thông tin, kiến thức mới về lý luận và thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng. 

Học viên Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2016 (Lớp thứ nhất)

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2016 đã thành công tốt đẹp, qua đợt học tập, nghiên cứu các nội dung theo quy định, các học viên được nâng cao hơn, sâu sắc hơn và toàn diện hơn trong nhận thức về Đảng, về những định hướng của Đảng trên con đường đi lên CNXH ở nước ta hiện nay; về bản chất giai cấp công nhân của Đảng, nguyên tắc xây dựng Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ; về tiêu chuẩn, nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên, về học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong thời gian tới.

      

Học viên Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2016 (Lớp thứ hai)

Tổng kết Lớp thứ nhất, có 202 học viên đạt yêu cầu, trong đó có: 20 học viên đạt loại Giỏi (đạt 9,9%); 182 học viên đạt loại Khá (đạt 90,1 %). Lớp thứ hai, có 236 học viên đạt yêu cầu, trong đó có: 20 học viên đạt loại Giỏi (đạt 8,5 %); 216 học viên đạt loại Khá (đạt 91,5 %). Đây thực sự là những nhân tố mới, là nguồn lực mới cho công tác phát triển đảng viên mới của Đảng bộ nhà trường trong thời gian tới. 

    

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng trao

Giấy chứng nhận cho các học viên đại loại Giỏi 

Phát biểu tổng kết lớp học, đồng chí Hoàng Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhất mạnh: “Lớp học đã thành công tốt đẹp, kết quả đạt được là rất trân trọng, tuy nhiên đây mới là kết quả bước đầu, là những định hướng cơ bản, mong các đồng chí học viên tiếp tục nghiên cứu lý luận, tham gia hoạt động thực tiễn; tích cực học tập, rèn luyện góp phần xây dựng chi bộ, đơn vị và Đảng bộ, Nhà trường không ngừng phát triển vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp CNH-HĐH quê hương, đất nước”.

Chúng ta tin tưởng rằng, những đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên ưu tú của nhà trường, sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào ở từng đơn vị và toàn trường, sẽ thực sự là những người gương mẫu trong việc thực hiện Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Nhà trường. Thực sự là những người gương mẫu trong học tập, rèn luyện và công tác, họ sẽ là những người tiên phong trong phấn đấu và cống hiến, sớm trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

             

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40579768