Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Kỷ niệm 41 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Cập nhật lúc: 07:52 PM ngày 05/12/2016
Tối ngày 02/12, Trường Đại học Hồng Đức long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước Cộng hòa DCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2016), bày tỏ tình đoàn kết thủy chung, tích cực góp phần vun đắp và phát triển mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Tham dự buổi lễ có ông Bun Luôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn – nước CHDCND Lào, đại diện Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, các đơn vị, các khoa đào tạo có LHS Lào, giảng viên dạy tiếng Việt, cùng toàn thể LHS Lào.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Hoàng Nam, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường gửi tới các em LHS Lào lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 41 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào. Đồng chí đánh giá cao ý nghĩa ngày Quốc khánh CHDCND Lào, mở ra kỷ nguyên mới xây dựng một đất nước Lào hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và thịnh vượng, góp phần tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các LHS Lào không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để góp sức xây dựng quê hương, đất nước; góp phần xây dựng các mối quan hệ hữu nghị thắm thiết Việt Nam – Lào.

Đồng chí Bun Luôi – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hủa Phăn đã có bài phát biểu, bảy tỏ sự vui mừng khi được tham dự buổi lễ kỉ niệm. Đồng chí đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa 02 dân tộc Việt – Lào mà Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kayson PhomViHan, Chủ tịch XuphanuVong đã gây dựng nên và nhân dân hai nước đã kế tục, vun đắp qua các thế hệ không ngừng phát triển mạnh mẽ trong mọi lĩnh vực. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo trường Đại học Hồng Đức trong những năm qua đã đào tạo các thế hệ LHS Lào, góp phần xây dựng, phát triển đất nước Lào ngày một tươi đẹp hơn trong thời kỳ đổi mới.

LHS Nhova Thonmyxay, đại diện LHS Lào đang học tập tại trường đã có bài phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên Lào thoải mái, yên tâm học tập và sinh sống.

Tại buổi lễ, các LHS Lào cũng được tham gia sinh hoạt văn nghệ, giao lưu ẩm thực và trò chuyện với các vị lãnh đạo nhà trường và các thầy cô giáo xung quanh chủ đề về mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào và vấn đề học tập, sinh hoạt của sinh viên Lào đang học tập tại trường.

Buổi lễ kỷ niệm 41 năm quốc khánh nước CHDCND Lào đã khép lại trong không khí vui vẻ, cởi mởi và đầm ấm tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt-Lào anh em./.

 Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

Tin, ảnh: P. HTQT


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing