Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Công đoàn trường tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ hoạt động năm học 2015-2016
Cập nhật lúc: 09:53 AM ngày 25/09/2015

 Trong không khí thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, chào mừng đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, chào mừng năm học mới và kỷ niệm 18 năm ngày thành lập trường. Chiều ngày 11/9/2015 tại Hội trường 404 Nhà điều hành, cơ sở chính Trường Đại học Hồng Đức, Công đoàn trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm học 2015-2016. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí đại diện cho các Ban công tác LĐLĐ tỉnh; về phía Trường Đại học Hồng Đức các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Đảng ủy Đảng ủy, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các đoàn thể chính trị trong trường, cùng các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn trường, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận, các ban công tác công đoàn và đoàn viên công đoàn được các cấp công đoàn tặng bằng khen.

                     TS. Hoàng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Đàm Văn Vạn, phó Chủ tịch Công đoàn trường trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016, Hội nghị đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến, đánh giá những kết quả hoạt động công đoàn đã đạt được, chỉ ra những hạn chế tồn tại, nêu rõ nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo các hoạt động Công đoàn năm học 2014-2015. Đặc biệt Hội nghị đã được nghe đồng chí Lương Thị Minh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và TS. Hoàng Nam, phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu đánh giá ghi nhận và biểu dương những kết quả Công đoàn trường đã đạt được trong năm học vừa qua góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường và tổ chức Công đoàn. Các đồng chí cũng nhấn mạnh những vấn đề trọng tâm trong hoạt động công đoàn năm học 2015-2016 là: không ngừng đổi mới công tác tổ chức, nội dung và phương thức hoạt động công đoàn và chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong CBVC-LĐ và HSSV phù hợp với tình hình mới; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở và các cuộc vận động hiện có: “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo; các hoạt động nhân đạo từ thiện; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành thói quen, trách nhiệm và là nét đẹp văn hoá trong CBVC-LĐ, HSSV Trường Đại học Hồng Đức. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước: “Dạy tốt- học tốt”; Lao động giỏi”; “Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phong trào xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, cơ quan văn hóa;học tập nâng cao trình độ chuyên môn,nghiệp vụ; đặc biệt Công đoàn trường cần phải tích cực tham gia vào công tác quản lý chuyên môn, quản lý nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm; thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBVC-LĐ, bên cạnh đó cần phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của CBVC-LĐ và công đoàn bộ phận.

Để ghi nhận những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của CBVC-LĐ và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2014-2015. Tập thể Công đoàn Trường Đại học Hồng Đức được  Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen, Ban nữ công Công đoàn trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015; 10 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam,LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen. Ngoài ra còn có 16 tập thể công đoàn bộ phận và 82 cá nhân được Công đoàn trường tặng giấy khen.

 Đồng chí Lương Thị Minh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa và TS. Hoàng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trường Nhà trường trao bằng khen cho các cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng thưởng năm học 2014-2015.

 

                                                                       Tin bài và ảnh

                                                                                                       Mai Xuân Thắm, Công đoàn trường

                                                                                           


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing