Thực hiện cách ly tại KTX đối với LHS Lào sau thời gian cách ly tập trung
Cập nhật lúc: 08:18 AM ngày 16/09/2020

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

BAN QUẢN LÝ NỘI TRÚ                                                Độc lập –Tự do – Hạnh phúc

Số: 10/TB-QLNT                                                                                Thanh Hoá, ngày 15 tháng 9 năm 2020

V/v thực hiện cách ly tại KTX đối với

LHS Lào sau thời gian cách ly tập trung

Kính gửi: Học sinh, Sinh viên, Người ở nội trú

Thực hiện công văn số 443B/ĐHHĐ-HCTH ngày 24/8/2020 của Hiệu trưởng Nhà trường, các Quyết định của UBND Phường Đông Vệ, Hướng dẫn của Bộ Y tế về việc cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú phòng chống dịch CoVid-19. Ban QLNT thông báo HSSV, Người ở nội trú trong Khu nội trú của Trường tiếp tục thực hiện một số nội dung như sau:

I. Đối với HSSV, Người ở nội trú:

1. Hạn chế đến nơi công cộng, tập trung đông người.

2. Đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tiếp xúc tốt nhất 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (Dung dịch sát khuẩn đã được bố trí tại các cửa ra – vào của các dãy nhà nội trú).

4. Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, thưởng xuyên súc họng bằng nước muối hoặc dung dịch sát khẩu.

5. Vệ sinh thông thoáng phòng ở, lau rửa các bề mặt tiếp xúc.

6. Thực hiện khai báo y tế, cập nhập tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ với cơ sở y tế gần nhất. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại https://www.bluezone.gov.vn/taiapp.

II. Đối với HSSV, Người ở nội trú đang thực hiện cách ly tại phòng ở.

Hiện Ban QLNT đang bố trí 08 LHS Lào tiếp tục thực hiện cách ly tại nơi ở. Cụ thể:

Năm sinh

Phòng

Giới tính

Vongkham

1997

Achina Chikko

1999

Khan tisouk Tiengsay

1998

Soulinyavong Lotvixay

Souksavath en

1998

Phonkhatiya Dethnakhone

1985

Thammavong Xaiphanaloun

Vithong xai Toula

301 N4

Nữ

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Ban QLNT yêu cầu các SV có tên nêu trên thực hiện thực hiện tốt biện pháp cách ly y tế tại nơi ở, cụ thể như sau:

1. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của Chính quyền địa phương, hướng dẫn của ngành y tế và của Ban QLNT.

2. Chấp hành việc tự cách ly tại phòng ở đúng thời gian quy định.

3. Không ra khỏi nơi ở, nơi lưu trú trong suốt thời gian cách ly.

4. Không tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người tại nơi ở, nơi lưu trú.

5. Các cá nhân trong phòng chấp hành nghiêm việc tự theo dõi sức khỏe, không giấu bệnh và thông báo ngay cho nhân viên y tế trường và Ban QLNT khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt (nhiệt độ trên 37,5° C); ho; khó thở; sổ mũi, đau rát họng ....

6. Cá nhân và các thành viên trong phòng hàng ngày thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh:

- Đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

- Giữ phòng ở cửa thông thoáng, vệ sinh trong phòng: lau các đồ dùng vật dụng, bàn ghế, nền nhà, tay nắm cửa... bằng các chất khử trùng, chất tẩy rửa thông thường.

7. Các thành viên trong phòng động viên, chia sẻ, giúp đỡ nhau, yên tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi.

8. Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì phòng liên hệ với số điện thoại sau: Đ/c Mai Thị Thuỳ (Trưởng Trạm Y tế): 0979.290.938, Đ/c Lê Văn Huấn (PTB QLNT): 0948.347.657, Đ/c Lê Văn Thanh (QLNT N4): 0946.953.386

Nơi nhận:                                                                                                                            PHỤ TRÁCH BAN QLNT

- BGH Nhà trường (B.cáo);                                                                                              (Đã ký)

- P.HCTH (B.cáo);