Báo cáo tổng kết ISO từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020

Thanh Hoá, ngày 08 tháng 7 năm 2020

BÁO CÁO

Kết quả vận hành QMS ISO 9001:2015

(từ tháng 08/2019 đến tháng 07/2020 )

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN

1. Kết quả quản lý, tổ chức vận hành, áp dụng QMS ISO 9001:2015

1.1. Kết quả thực hiện mục tiêu chất lượng trường

1.2. Kết quả xây dựng bộ tài liệu

a. Quyền hạn và trách nhiệm của từng chức danh trong đơn vị: đầy đủ.

b. Mục tiêu và Kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng của đơn vị: Kế hoạch thực hiện mục tiêu chất lượng đã xây dựng đầy đủ và phù hợp với mục tiêu chất lư­ợng.

c. Các Quy trình, hướng dẫn công việc thực hiện MTCL của đơn vị: Đáp ứng yêu cầu thực hiện mục tiêu chất l­ượng gồm có các qui trình: Quy trình kiểm tra sức khỏe cho học sinh dinh viên; quy trình cấp phát thuốc cho cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên.

1.3. Kết quả thực hiện mục tiêu chất lượng đơn vị

Mục

tiêu số

Nội dung mục tiêu theo từng tiểu mục

Minh chứng

Tỷ lệ % đạt được

Tỷ lệ % chung của MT

D

E

Thực hiện trực chuyên môn tại 2 cơ sở theo qui định của Nhà trường.

Lịch phân trực hàng ngày

100% người học, cán bộ viên chức và người lao động trong toàn trường đến Trạm Y tế đều được chăm sóc sức khỏe ban đầu, được tư vấn về  sức khoẻ.

Bảng tổng hợp bệnh nhân đến Trạm Y tế hàng ngày

100% người học, cán bộ viên chức và người lao động trong toàn trường đến Trạm Y tế đều được  sơ cứu, cấp thuốc tại Trạm Y tế.

- Bảng tổng hợp sử dụng thuốc hàng ngày

- Phiếu cấp thuốc

Theo dõi, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện vệ sinh môi trường cũng như công tác vệ sinh khử khuẩn tại các phòng làm việc, giảng đường, khu KTX, bếp ăn; Đảm bảo VSATTP tại các bếp ăn tập thể ở 2 cơ sở của Nhà trường;

Biên bản kiểm tra VSMT, VSATTP của cán bộ  được phân công từng khu vực

theo tuần.

Đánh giá xếp loại vệ sinh môi trường của các đơn vị trong toàn trường 01 lần/tháng;

Báo cáo kết quả  đánh  giá xếp loại việc thực hiện vệ sinh môi trường 01 lần/ tháng

Tổ chức thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 khẩn trương, kịp thời;

Tổ chức thực hiện phòng chống dịch bệnh, phát hiện, ngăn chặn và xử lý không để dịch bệnh khác xảy ra trong khuôn viên Nhà trường.

Kế hoạch thực hiện phòng chống dịch bệnh khi có dịch bệnh xảy ra.

100% sinh viên năm thứ nhất trúng tuyển nhập học hệ chính quy được kiểm tra sức khoẻ ngay sau khi nhập học theo đúng quy định, đúng thời gian.

- Hồ sơ sức khỏe

-Danh sách HSSV đến Trạm y tế KTSK đạt tiêu chuẩn sức khỏe.

Tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh, sinh viên hệ chính quy 01 lần/ năm học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tổ chức khám vào tháng 5, 6, 7/2020

Đang thực hiện

Mức hài lòng của cán bộ viên chức người lao động và người học đối với công tác phục vụ của cán bộ  Trạm Y tế đạt 80% trở lên;

Thực hiện 1 lần/năm vào tháng 6/2020

Mức hài lòng của cán bộ viên chức trong đơn vị về phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ quản lý Trạm y tế đạt 90% trở lên.

Thực hiện 1 lần/năm vào tháng 7/2020

100% CBVC trong Trạm Y tế ký cam kết thực hiện hệ thống quản lý chất lượng QMS  ISO 9001: 2015;

Danh sách cán bộ cam kết thực hiện

100% nội dung chưa phù hợp sau đánh giá trong hệ thống được khắc phục kịp thời, đúng quy trình;

Sau đánh giá không có nội dung không phù hợp.

100% nhiệm vụ có mức rủi ro cao đều được xây dựng kế hoạch hoặc quy trình ngăn ngừa kết quả không mong đợi.

- Bảng nhận diện rủi ro

- Kế hoạch, qui trình ngăn ngừa rủi ro

2. Kết quả nhận diện rủi ro và xây dựng kế hoạch/quy trình ngăn ngừa rủi ro

Theo chức năng nhiệm vụ của đơn vị; Trạm y tế  nhận diện các  rủi ro như sau:

- Một số sinh viên không tham gia khám sức khỏe định kì hàng năm theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo => Ngăn ngừa rủi ro trong việc kiểm tra sức khỏe cho HSSV Trạm Y tế đã xây dựng quy trình kiểm tra sức khỏe cho HSSV;

- Một số sinh viên chưa tự giác tham gia BHYT bắt buộc => Ngăn ngừa rủi ro cho HSSV khi ốm đau không có thẻ BHYT Trạm Y tế đã xây dựng kế hoạch ngăn ngừa rủi ro trong hoạt động tham gia BHYT của sinh viên;

- Một số khu vệ sinh bẩn do cán bộ don vệ sinh còn làm hời hợt chưa đảm bảo; Ý thức của một số sinh viên còn kém xả rác bừa bãi => Ngăn ngừa rủi ro gây ô nhiễm môi trường Trạm Y tế xây dựng kế hoạch ngăn ngừa rủi ro trong hoạt động kiểm tra VSMT, VSATTP;

3. Kết quả thực hiện kế hoạch khắc phục các lỗi sau đánh giá nội bộ

II. TỒN TẠI VÀ KIẾN NGHỊ, ĐỀ XUẤT

Tỷ lệ:

- Làm theo cái đã viết: 100%

- Viết lại cái đã làm:     100%

Nơi nhận:

- Ban ISO trường;

- Lưu: ISO đơn vị.

TRƯỞNG BAN ISO ĐƠN VỊ

( Đã ký)

Mai Thị Thùy

Hướng dẫn thực hiện bảng tại mục 1.3: Cột A: Số thứ tự  mục tiêu chất lượng của đơn vị; Cột B: Nội dung chi tiết theo từng tiểu mục của mục tiêu (viết đầy đủ); Cột C: Số lượng thực hiện và tên hồ sơ minh chứng đã thực hiện được; Cột D: Tỷ lệ % đạt được của từng tiểu mục; Cột E: Tỷ lệ % chung của cả mục tiêu.

(Chú ý: Báo cáo sơ kết, tổng kết vận hành hệ thống quản lý chất lượng (QMS) theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 được gửi về Ban ISO trường qua bộ phận Trực ISO, P.403, NĐH và địa chỉ email: isodhhongduc@hdu.edu.vn).