Quy trình kiểm soát sự hiện diện của sinh viên trên lớp học
Cập nhật lúc: 05:23 PM ngày 20/10/2016
+ Mục đích: Tài liệu này hướng dẫn, phân định trách nhiệm và trình tự việc kiểm soát sự hiện diện của sinh viên trên lớp học; đảm bảo tỷ lệ sinh viên có mặt trong lớp học đáp ứng yêu cầu của Bộ GD&ĐT và qui định của trường. + Yêu cầu: Hướng dẫn phải phân định chi tiết trách nhiệm của từng bộ phận liên quan nhằm đảm bảo kiểm soát được sự chuyên cần của sinh viên trên lớp.

UBND TỈNH THANH HOÁ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC

QUY TRÌNH

HƯỚNG DẪN VIỆC KIỂM SOÁT SỰ HIỆN DIỆN CỦA SV TRÊN LỚP

I. Mục đích, yêu cầu và phạm vi

+ Phạm vi áp dụng: Hướng dẫn này áp dụng cho việc kiểm soát sự hiện diện của sinh viên do khoa GDTC quản lý .

II. Tài liệu liên quan, định nghĩa và từ viết tắt

1. Tài liệu liên quan

+ Tiêu chuẩn ISO 9001:2008

+ Bảng kê các văn bản pháp quy liên quan (tài liệu bên ngoài)

+ Bảng kê các văn bản nội bộ của nhà trường (tài liệu bên trong)

2. Định nghĩa và từ viết tắt;

2.1. Định nghĩa: (không có)

2.2. Từ viết tắt:

ĐDLĐ: Đại diện lãnh đạo

K GDTC: Khoa Giáo dục thể chất

BCN: Ban chủ nhiệm

GVBM: Giảng viên bộ môn

GVK: Giáo vụ khoa

CBKSTL: Cán bộ kiểm soát tài liệu

CB  CTHSSV: Cán bộ Công tác học sinh sinh viên

LT: Lớp trưởng

III. Nội dung

Nội dung thực hiện và chuẩn chất lượng

Trách nhiệm

Hồ sơ

1.

Đầu năm học GVCN nhận “Sổ theo dõi sự hiện diện của SV trên lớp” và chuyển tới lớp trưởng, đồng thời thông báo cho SV biết quy chế điều kiện thi và kiểm tra.

GVCN

1.

Trợ lý giáo vụ lập “Bảng điểm học trình và điều kiện dự thi” để chuyển tới LT. LT sẽ chuyển tới các giảng viên bộ môn để tiến hành điểm danh theo từng buổi học

GVK

1.

Sau khi vào lớp 5 phút và trong buổi học của từng môn, lớp trưởng hoặc lớp phó cùng GVBM tiến hành điểm danh, ghi số SV vắng trong buổi học vào “Sổ theo dõi sự hiện diện của SV trên lớp”  .

1.

Cuối mỗi buổi học của môn học đại diện lớp và GVBM ký xác nhận vào sổ.

1.

Căn cứ vào sổ điểm danh, GVBM tổng hợp tính số giờ sinh viên vắng mặt và ra thông báo cấm thi đối với những sinh viên không đủ số giờ lên lớp như quy định, trình Trưởng khoa phê duyệt và thông báo danh sách này tới GVK.

1.

GVK/CB CTHSSV hàng tháng dựa vào số liệu trong “Sổ theo dõi sự hiện diện của SV trên lớp” để làm báo cáo theo dõi việc thực mục tiêu chất lượng.

GVK

CBCTHSSV

Báo cáo tình hình SV

IV. Các biểu mẫu áp dụng