Khai mạc Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ IV năm 2020
Cập nhật lúc: 09:53 PM ngày 06/01/2021
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020-2021; nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong học sinh, sinh viên.

Sáng ngày 05/01/2021 tại phòng máy 402-403 nhà A6, Trường Đại học Hồng Đức, Ban Chấp hành Đoàn - Ban Thư ký Hội sinh viên Trường ĐH Hồng Đức tổ chức khai mạc Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên năm học 2020 - 2021.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh. Cuộc thi được chia làm 2 bảng, bảng sinh viên và bảng học sinh. Nội dung thi được xây dựng theo dạng bài thi tiếng Anh IELTS giản lược, kiểm tra về từ vựng, ngữ pháp của thí sinh. Các thí sinh tham gia vòng thi tuần từ ngày mùng 3 đến ngày 30/01/2021; hình thức thi trực tuyến trên website: olympicenglish.vn. 24 thí sinh có điểm thi cao nhất ở vòng thi tuần sẽ được chọn tham gia vòng thi chung kết cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào đầu tháng 3/2021

Tại buổi khai mạc, hơn 100 sinh viên Trường Đại học Hồng Đức đã tham gia cuộc thi. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025” theo Quyết định số 2080/QĐ-TTg (năm 2017) của Thủ tướng Chính phủ; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên rèn luyện, trau dồi ngoại ngữ trong đó có tiếng Anh.

Trong buổi khai mạc, đoàn viên thanh niên trường Đại học Hồng Đức đã có một số thí sinh đạt điểm số cũng như số lượng đoàn viên đăng ký tham gia nằm trong Top 30 của Hội thi. Đây cũng là dịp để đoàn viên sinh viên trường Đại học Hồng Đức thể hiện khả năng trước sinh viên toàn quốc trong việc học tập và sử dụng Tiếng Anh, qua đó quảng bá tên hiệu Nhà trường với bạn bè sinh viên toàn quốc./.

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc.

Tin, ảnh: Trần Huy - Đoàn Thanh niên