Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
12 đoàn Cán bộ, sinh viên trường Đại học Hồng Đức tham gia đoàn tham quan Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”
Cập nhật lúc: 08:36 AM ngày 27/07/2020
Chào mừng kỷ niệm 90 năm Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa (29/7/2030-29/7/2020), sáng ngày 24/7/2020, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm - Quảng cáo thuộc Đài PT&TH Thanh Hóa, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy đã tổ chức lễ Khai mạc trưng bày chuyên đề "90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa". Trường ĐH Hồng Đức đã thành lập 13 đoàn cán bộ, sinh viên tham gia sự kiện này.

      Dự khai mạc có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa; Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Trưng bày chuyên đề; Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa; Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hóa; Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành, các địa phương trong tỉnh. Đại diện Nhà trường là Thầy Lê Viết Báu, Chủ tịch Hội đồng trường.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Phát

phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

 

      Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa là một trong những Đảng bộ được thành lập sớm sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Từ khi thành lập đến nay, Đảng bộ tỉnh đã trải qua 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành với nhiều thành tựu đáng tự hào và đầy tin tưởng. Cuộc trưng bày có trên 2.400 ảnh tư liệu, hiện vật, kỷ vật, sách, báo, phim tư liệu, ảnh nghệ thuật về thành tựu 90 năm qua của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, nhất là những thành tựu về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, công tác đối ngoại…

     Thông qua trưng bày chuyên đề nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa qua 90 năm xây dựng và phát triển. Khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ cách mạng; làm nổi bật những thành tựu đạt được trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh. Qua đó khơi dậy lòng tự hào và bồi đắp niềm tin, sự tri ân đối với công lao to lớn của Đảng, Bác Hồ, các chiến sỹ kiên trung, các thế hệ cán bộ, đảng viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Phấn đấu xây dựng Thanh Hóa đến năm 2030 trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại, tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước như chỉ đạo của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045”.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh

cùng các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề.

     Thông qua Trưng bày chuyên đề nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa qua 90 năm xây dựng và phát triển. Khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ cách mạng; làm nổi bật những thành tựu trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh; khơi dậy và bồi đắp niềm tin, niềm tự hào, tri ân công lao to lớn đối với Đảng, Bác Hồ, các chiến sĩ trung kiên, các thế hệ cán bộ đảng viên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng; cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần vào tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh quyết tâm, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa đến năm 2030 trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại, tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước như chỉ đạo của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đó là những nhiệm vụ cụ thể hóa khát vọng xây dựng “Thanh Hóa trở nên tỉnh kiểu mẫu” như Bác Hồ hằng mong muốn.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đại biểu tham quan trưng bày.

     Thay Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí trân trọng cảm ơn các ngành, địa phương, đơn vị đã tích cực chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ để Trưng bày chuyên đề này được tổ chức đảm bảo yêu cầu về nội dung, đúng tiến độ và thời gian. Đồng thời, đề nghị các ngành, địa phương, các đơn vị tổ chức trưng bày và giới thiệu nội dung và ý nghĩa của hình ảnh, hiện vật, kỷ vật, phim tư liệu đến đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân một cách trang trọng, nghiêm túc và hiệu quả.

     Nội dung trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa” có trên 2.400 ảnh tư liệu, hiện vật, kỷ vật, sách, báo, phim tư liệu, ảnh nghệ thuật về thành tựu 90 năm qua của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, nhất là những thành tựu về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác đối ngoại sẽ được trưng bày, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thời gian từ ngày 24/7 đến 31/7/2020.

Một số hình ảnh của CBGV và SV trường ĐH Hồng Đức tại triển lãm

 

Tin, bài: Lê Hữu Giang Nam, Phòng Công tác HSSV


 


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing