BÁO CÁO KẾT QUẢ KIỂM TRA CÔNG TÁC NGƯỜI HỌC NĂM HỌC 2013-2014
Cập nhật lúc: 12:57 PM ngày 13/11/2013
Thực hiện kế hoạch công tác người học năm học 2013-2014; Kế hoạch số 216/KH-ĐHHĐ ngày 24/10/2013 của Hiệu trưởng về việc kiểm tra công tác người học năm học 2013-2014, kết quả kiểm tra, cụ thể như sau:

1. Đặc điểm tình hình công tác người học từ đầu năm học 2013-2014 đến nay:

- Công tác người học luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, cụ thể của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường;

- Nhà trường đã tổ chức giao ban hằng quý về công tác người học, từ đó triển khai công việc về công tác người học theo kế hoạch kịp thời;

- Các chế độ, chính sách đối với người học được thực hiện đúng quy định, kịp thời, chính xác, dân chủ, công bằng, đúng quy chế;

- Công tác: HSSV, VTM, chỉ đạo 212, khuyến học đã được Lãnh đạo các khoa quan tâm, chú trọng; hiệu quả trong công tác này từng bước được nâng cao; công tác ANTT trong HSSV được đảm bảo.

2. Tổng hợp kết quả kiểm tra:

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 5 nội dung theo Kế hoạch số 216/KH-ĐHHĐ ngày 24/10/2013 của Hiệu trưởng; trong quá trình kiểm tra, rà soát, nhìn chung công tác người học đã được các Khoa quan tâm, bước đầu công tác quản lý người học tại các Khoa đã có nhiều chuyển biến tích cực; việc kiểm soát sĩ số người học đã được thực hiện liên tục, có ghi chép, tổng hợp, đánh giá và xếp loại; công tác lưu trữ hồ sơ, cập nhật các thông tin liên quan đến người học được thực hiện đúng quy định, có mã hóa, dễ tìm kiếm; đa số cán bộ làm công tác HSSV mẫn cán, tâm huyết với công việc; ở một số Khoa cán bộ làm công tác HSSV mới được tiếp cận với công việc nên còn một số hạn chế. Kết quả đánh giá, xếp loại cụ thể như sau:

Khoa

Công nghệ TT&Truyền thông

10.

Kinh tế- QTKD

A (Hệ ngoài CQTT: Xếp loại B)

(Có đính kèm tổng hợp số liệu hệ CQTT và các hệ ngoài CQTT- số liệu tính đến 11/11/2013)

3. Một số tồn tại:

- Việc nắm tình hình, cập nhật các thông tin có liên quan đến người học, cập nhật sĩ số còn chậm, chưa kịp thời, đặc biệt là người học các hệ: LT, VLVH, VB2.

- Các Khoa cần quan tâm đúng mức đến công tác HSSV nội, ngoại trú.

- Vẫn còn HSSV không mặc đồng phục theo quy định; không đeo thẻ HSSV khi đến Trường.

- Việc làm và cấp thẻ HSSV (các hệ: LT, VLVH, VB2) còn chậm và chưa có phiếu hẹn đối với những người xin cấp lại thẻ HSSV (do mất, hỏng...).

4. Hiệu trưởng yêu cầu:

- Phòng Kế hoạch- Tài chính cần thông báo vào đầu mỗi học kỳ số tiền học phí và thời hạn phải hoàn thành việc đóng học phí đối với người học thuộc các hệ: LT, VLVH, VB2 để người học chủ động trong việc đóng học phí;

-  Các Trưởng khoa không lập danh sách sinh viên dự thi, khi chưa hoàn thành việc đóng học phí theo quy định,

- Cán bộ, giảng viên giảng dạy tăng cường công tác kiểm soát người học trên lớp và việc đeo thẻ HSSV theo quy định; HSSV nào không đeo thẻ HSSV không cho vào lớp học.

- Ban Bảo vệ và Ban Quản lý Nội trú tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong Trường và ở 02 khu Nội trú./.

Chi tiết xem tại file đính kèm!