Trao giải cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ quan hệ Việt Nam-Lào năm 2017”
Cập nhật lúc: 05:22 PM ngày 02/12/2017
Trường Đại học Hồng Đức tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ quan hệ Việt Nam-Lào năm 2017”

Sáng ngày 02/12, Trường Đại học Hồng Đức tổ chức lễ  tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ quan hệ Việt Nam-Lào năm 2017” nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

Cuộc thi được tổ chức theo 2 hình thức: thi trắc nghiệm và thi viết. Từ khi phát động từ ngày 2/5 đến 14/11, cuộc thi trắc nghiệm trải qua 28 tuần thi và thu hút hơn 300.000 lượt người tham gia dự thi. Ngoài ra, còn có khoảng hơn 10 triệu lượt người/tuần tham gia nghiêm cứu, tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt-Lào, nhận được sự tham gia đông đảo của Cán bộ, giảng viên, HSSV Trường Đại học Hồng Đức. Đặc biệt sinh viên Tạ Hồng Sơn, lớp K19 ĐH QLTMNT, khoa Khoa học Xã hội đã suất sắc giành giải nhất cuộc thi tắc nghiệm online tuần 15.

Ngoài ra, sau hơn 5 tháng triển khai phát động, Ban tổ chức cuộc cấp Trường đã nhận được gần 2.000 bài thi viết. Nhiều bài có chất lượng tốt, đạt yêu cầu về nội dung, phù hợp với các chủ đề theo thể lệ đặt ra.Các bài viết đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết; sự công phu, nghiêm túc trong việc nghiên cứu tài liệu, lựa chọn những vấn đề phù hợp với bản thân người dự thi.

Với nội dung thể hiện chủ trương, quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, phản ánh chân thực lịch sử quan hệ đặc biệt Việt - Lào qua từng giai đoạn lịch sử, nhiều tác giả đã có sự đầu tư, sưu tầm nên đã có được các tư liệu lịch sử, hình ảnh minh họa thể hiện chân thực, xúc động về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Tổng kết Cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 21 giải, trong đó 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 05 giải ba và 13 giải Khuyến khích

Th.S Phạm Văn Hiền - TP. Công tác HSSV trao giải nhất cuộc thi

TS. Đậu Bá Thìn - PTP QL Đào tạo trao giải nhì cuộc thi