Giới thiệu khoa kinh tế - quản trị kinh doanh
Cập nhật lúc: 09:45 AM ngày 23/01/2021

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA KINH TẾ - QUẢN TRỊ KINH DOANH, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC

Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh là một trong 10 Khoa đầu tiên của trường đại học Hồng Đức, được thành lập vào năm 1997 trên cơ sở sát nhập Khoa Tài chính - Kế toán (trường trung cấp Tài chính Tỉnh), Khoa Kinh tế (trường Trung cấp Kinh tế - Kế hoạch tỉnh) và trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thanh Hoá.Sau 23 năm thành lập (với bề dày truyền thống hơn 50 năm đào tạo cán bộ quản lý kinh tế kế hoạch) khoa đã không ngừng phát triển và có nhiều đóng góp trong việc cung ứng nguồn nhân lực kinh tế- quản trị kinh doanh phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và cả nước.

Bắt đầu được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh đào tạo bậc đại học từ năm học 2002-2003, cùng với sự phát triển của nhà trường, cho đến năm học 2020-2021 Khoa KT-QTKD đang được giao đảm nhận đào tạo 05 ngành bậc đại học (QTKD, Kế toán, TC-NH, Kinh tế, Kiểm toán) và 2 ngành bậc Thạc sĩ gồm Thạc sĩ QTKD (Tuyển sinh từ năm 2015), Thạc sĩ Kế toán (Tuyển sinh từ năm 2017).

Từ những đầu mới thành lập, đội ngũ cán bộ giảng viên chỉ có 27 người, trong đó chủ yếu là giáo viên giảng dạy trung cấp chuyên nghiệp, số ít là giảng viên bậc đại học và cán bộ nghiên cứu, với quy mô đào tạo 482 học sinh, sinh viên (HSSV); trong đó bậc cao đẳng 386 SV và bậc trung cấp 96 HS. Tính đến 31/12/2020 tổng số cán bộ giảng viên của khoa là 65 người, 100% có trình độ Sau đại học. Trong tổng số 59 Giảng viên, có 03 PGS.TS (chiếm 5%), 28 Tiến sĩ (tỷ lệ 47,5%) và 28 Thạc sỹ (tỷ lệ 47,5%); giảng viên đang đi học NCS là 10 người. Khoa có nhiều cán bộ giảng viên đã tốt nghiệp ở các trường Đại học danh tiếng của các nước như Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, New Zealand,… Nhiều cán bộ, giảng viên có trình độ ngoại ngữ có thể làm việc trực tiếp với người nước ngoài; Quy mô đào tạo trên 2.000 người học, gồm các bậc Thạc sỹ, đại học ở các hệ chính quy và hệ liên thông, VLVH, VB đại học thứ 2. Khoa đã được trang bị 01 phòng thực hành Kế toán ảo; 01 phòng ngân hàng ảo, 02 phòng học kế toán máy, 01 mô hình siêu thị sinh viên đủ đáp ứng yêu cầu rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đang theo học tại Khoa.

Cùng với hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học phục vụ đào tạo và phát triển kinh tế - xã hội của Khoa cũng được chú ý phát triển. Khoa đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học; xuất bản hàng chục giáo trình, tập bài giảng, tài liệu tham khảo; công bố hàng trăm bài báo trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước. Cán bộ giảng viên của khoa đã chủ trì và tham gia thực hiện 10 đề tài/ dự án cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Tỉnh và cấp cơ sở.

Sau hơn 23 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, khoa có 7 đơn vị trực thuộc: gồm 6 bộ môn (Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Kế toán tài chính, Kế Toán quản trị, Tài chính ngân hàng, Thống kê Toán kinh tế) và 01 trung tâm (Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quản lý kinh tế)

Địa chỉ liên hệ

Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, nhà A2, cơ sở chính trường đại học Hồng Đức (số 565 Quang trung, phường Đông vệ, thành phố Thanh Hóa); Điện thoại:  0945 250 666