Tư vấn hướng nghiệp
Ngày 23 tháng 10 năm 2020, bộ môn Việt Nam học – Du lịch, khoa Khoa học xã hội, trường Đại học Hồng Đức phối hợp cùng công ty TNHH Xprienz Việt Nam (một thành viên của Học viện Experienz Singapore) tổ chức buổi workshop với chủ đề: “The Art of F & B service” (Nghệ thuật phục vụ ăn uống trong nhà hàng, khách sạn).
Thực hiện chương trình hợp tác giữa trường ĐH Hồng Đức và khoa Du lịch, trường Đại học Goerlitz/Zittau (CHLB Đức), từ 8-15/10/2019, đoàn CB-GV và SV ngành Việt Nam học và Du lịch trường ĐH Hồng Đức do PGS, TS Hoàng Thị Mai, PHT nhà trường làm trưởng đoàn đã có mặt tại ĐH Goerlitz/Zittau để tham gia chương trình Summer School với chủ đề "Phát triển du lịch bền vững". Chương trình được thực hiện nhằm phát triển kỹ năng sống, trao đổi chuyên môn học thuật, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu và hội nhập quốc tế của sinh viên với sự tài trợ của cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).
18h00 ngày 12/8 (ÂL), trong khuôn viên xanh nhà A6, trường Đại học Hồng Đức, Bộ môn Việt Nam học - Du lịch tổ chức FULLMOON PARTY nhằm Chào đón tân sinh viên K22, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, kết nối các thế hệ sinh viên VNH & DL, thực hành kỹ năng tổ chức sự kiện...
Được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban Chủ nhiệm Khoa Khoa học Xã hội (KHXH), từ ngày 20-27/3/2019, bộ môn Việt Nam học – Du lịch (Khoa KHXH, trường Đại học Hồng Đức) đã phối hợp với Khoa Du lịch, trường Đại học Khoa học Ứng dụng Zittau/Goerlitz (CHLB Đức) tổ chức “Kì học mùa hè 2019” (Summer school). Kì học có sự tham gia của 10 sinh viên của trường ĐH Zittau/Goerlitz và 10 sinh viên ngành Việt Nam học - Du lịch của trường Đại học Hồng Đức dưới sự hướng dẫn của giảng viên khoa Du lịch của hai cơ sở đào tạo. Chương trình được thực hiện nhằm phát triển kỹ năng sống, trao đổi chuyên môn học thuật, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu và hội nhập quốc tế của sinh viên. Chương trình được tài trợ bởi Cơ quan Trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD).
Sau hai buổi thảo luận về chủ đề phát triển du lịch cộng đồng và giao lưu văn hóa trong phát triển du lịch tại khoa Khoa học xã hội, Đại học Hồng Đức, các giảng viên và sinh viên của 2 trường Đại học Hồng Đức và Đại học Zittau (CHLB Đức) đã có buổi trải nghiệm thực tế tại làng cổ Đông Sơn. Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các giảng viên và sinh viên người nước ngoài.
Thực hiện kế hoạch đào tạo thực hành, rèn nghề cho sinh viên ngành Xã hội học – công tác xã hội và kỷ niệm Ngày công tác xã hội” (25/3/2018), sáng 01/04/2018, tại hội trường 102.A5 cơ sở chính trường Đại học Hồng Đức, chung kết hội thi “Nhân viên công tác xã hội lần thứ VI” đã diễn ra và thành công tốt đẹp.