Báo cáo tổ chức Diễn đàn tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên năm 2012
Cập nhật lúc: 03:40 PM ngày 14/01/2013
Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-ĐHHĐ ngày 14/05/2012 của Hiệu trưởng Nhà trường về tổ chức “Diễn đàn tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên năm 2012”, với mục đích tạo cơ hội để sinh viên tìm kiếm việc làm, các nhà tuyển dụng tiếp cận nguồn nhân lực được đào tạo tại trường Đại học Hồng Đức, Nhà trường đã tổ chức Diễn đàn tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên năm 2012, kết quả đạt được như sau:

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

1. Thời gian: 7h30 ngày 27/05/2012.

2. Địa điểm: Hội trường lớn – cơ sở 2.

3. Đơn vị tham gia Diễn đàn:

- Các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Diễn đàn :

+ FPT telecom chi nhánh Thanh Hóa;

+ Công ty Cổ phần Đại Thành;

+ Công ty thương mại công nghệ điện tử G8;

+ Công ty thương mại vận tải và chế biến hải sản Long Hải;

II. NỘI DUNG DIỄN ĐÀN

1. Tổ chức Diễn đàn tư vấn và giới thiệu việc làm:

- Nhà trường giới thiệu tới các đơn vị và doanh nghiệp về các ngành nghề đào tạo, số lượng sinh viên tốt nghiệp năm 2012.

- Các doanh nghiệp, đơn vị giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, kinh doanh nhu cầu tuyển dụng, chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc tới sinh viên.

- Sinh viên được các doanh nghiệp giải đáp những câu hỏi liên quan đến các thông tin việc làm, yêu cầu ứng viên, chế độ làm việc tại công ty...

2. Tổ chức tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp:

- Tổ chức tư vấn, nhận phiếu đăng ký thông tin ứng viên trực tiếp tại các bàn tuyển dụng.

- Gần 100 ứng viên là các sinh viên (FPT: 50, Công ty Long Hải: 30, Công ty Đại Thành: 10) đã được các nhà tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp tiếp nhận và hẹn ngày phỏng vấn.

III. KẾT QUẢ ĐẠT ĐƯỢC

1. Kết quả.

Số lượng sinh viên tham gia diễn đàn: Khoảng 300 sinh viên.

Các đơn vị và doanh nghiệp tham gia Diễn đàn có nhu cầu tuyển dụng ở  các khối ngành đào tạo của Nhà trường. Cụ thể:

+ Công ty cổ phần viễn thông FPT: tuyển dụng ở tất cả các ngành. Số lượng tuyển: không hạn chế.

+ Công ty Cổ phần Đại Thành: tuyển dụng khối ngành Nông lâm nghiệp. Số lượng tuyển : 04 người.

+ Công ty Cổ phần thương mại vận tải và chế biến hải sản Long Hải: tuyển dụng chuyên ngành Hóa, Sinh. Số lượng tuyển: 12 người.

- Sinh viên được lãnh đạo các doanh nghiệp tư vấn về thông tin thị trường lao động và nhu cầu tuyển dụng nhân sự của đơn vị.

- Các sinh viên đã được các nhà tuyển dụng của các công ty tiếp nhận và hẹn ngày phỏng vấn.

- Diễn đàn đã tạo được mối quan hệ tốt giữa các đơn vị, doanh nghiệp và Nhà trường về tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Tạo ra những cơ hội hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp, đơn vị.

2. Hạn chế.

- Sự quan tâm của các Khoa, Bộ môn đến Diễn đàn còn chưa cao, dẫn đến số lượng sinh viên tham gia Diễn đàn còn ít, thông tin về Diễn đàn chưa tới được nhiều sinh viên.

- Sinh viên chưa thực sự quan tâm đến Diễn đàn.

- Nội dung Diễn đàn còn chưa phong phú, sự chuẩn bị của một số đơn vị, Doanh nghiệp còn hạn chế.

- Số lượng đơn vị, doanh nghiệp tham gia còn ít.

IV. KIẾN NGHỊ ĐỀ XUẤT

- Tiếp tục duy trì và mở rộng quy mô của Diễn đàn cả về số lượng lẫn chất lượng, tiến tới tổ chức Hội chợ việc làm trong các năm tới.

- Đề nghị các Khoa, Bộ môn quan tâm hơn tới việc tìm kiếm việc làm cho sinh viên, chủ động đề xuất và phối hợp với Trung tâm phát triển đào tạo và Hỗ trợ học tập trong công tác tư vấn và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

- Công tác tuyên truyền về Diễn đàn cần được mở rộng hơn nữa để sinh viên tham gia đầy đủ, đáp ứng được mục đích tổ chức Diễn đàn./.