KHẮC PHỤC NC CHÍNH SAU ĐỢT ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ VẬN HÀNH QMS ISO
Cập nhật lúc: 09:32 AM ngày 28/10/2013
Sau đợt đoàn đánh giá ngoài về đánh giá kết quả vận hành QMS ISO tại trường Đại học Hồng Đức. Phòng công tác HSSV báo cáo kết quả khắc phục các NC sau đợt đánh giá ngoài như sau:

TRƯỜNG ĐH HỒNG ĐỨC                                  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHÒNG CÔNG TÁC HSSV                                         Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

BIÊN BẢN HỌP PHÒNG

(Trích)

Chủ tọa:          Ông Phạm Anh Đức   - TP. CT HSSV

Thư ký:           Ông Lê Hồng Sinh     - CB KSTL

* Thời gian:              9h00, thứ 6, ngày 27/9/2013

* Địa điểm:               Phòng 206, Nhà Điều hành, Cơ sở Chính

* Thành phần:          9/9 CBVC-LĐ của đơn vị

* Nội dung:

Ông Phạm Anh Đức- Trưởng phòng, Trưởng Ban ISO phòng thông qua các nội dung đã được Đoàn đánh giá ngoài đánh giá và kết quả đánh giá, cụ thể:

+ Kết quả đánh giá rèn luyện người học phải được phân tích từ 3-5 năm theo điều khoản 8.4 ISO 9001:2008;

+ Báo cáo tháng về công tác người học do các khoa lập phải thống nhất mẫu, chuẩn hóa lại;

+ Dấu hiệu nhận biết quy trình dùng chung và dùng riêng;

+ Các quy trình do phòng soạn thảo cần đưa các mốc thời gian cụ thể;

+ Cần tập huấn nghiệp vụ cho Trợ lý Công tác HSSV;

+ Đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với người học:

- Việc trả lời ý kiến đối thoại người học ở các phòng/ban/TT/khoa cần thống nhất mẫu chung;

- Việc kiểm tra khắc phục sau Hội nghị đối thoại chưa có đánh giá kiểm tra.

* Nguyên nhân:

+ Một vài chuyên viên trong đơn vị chưa nhận thức đầy đủ về công việc này;

+ Một vài đơn vị chức năng trong Trường còn xem nhẹ việc tổ chức đối thoại.

* Ý kiến của các thành viên:

+ Các chuyên viên khi được Lãnh đạo phòng giao phụ trách công việc nào thì phải chủ động về mặt văn bản, hồ sơ minh chứng, đấu mối với tổ chức, cá nhân có liên quan để hoàn thành công việc đạt kết quả cao nhất và sau khi thực hiện xong phải chuyển cho CB KSTL 01 bộ hồ sơ để lưu.

+ Các chuyên viên cần nhận thức sâu sắc về công tác đảm bảo chất lượng; nghiên cứu, đọc tài liệu ISO 9001:2008 để vận hành, áp dụng vào công việc hằng ngày.

* Kết luận:

+ Các chuyên viên phải thuộc lòng MTCL, KH thực hiện MTCL của Trường và của đơn vị năm học 2013-2014 để thực hiện.

+ Đến ngày 10/10/2013 phải hoàn thành việc khắc phục những NC theo kết luận của Đoàn đánh giá ngoài.

+ Tổng số quy trình dùng chung của đơn vị: 03

+ Tổng số quy trình dùng riêng cần soạn thảo mới là: 02

+ Đến ngày 10/11/2013, phải hoàn thành việc điều chỉnh 03 quy trình dùng chung và soạn thảo mới 02 quy trình dùng riêng để phù hợp hơn với tình hình thực tế.

+ Phòng Công tác HSSV cam kết thực hiện tốt đảm bảo chất lượng và MTCL, KH thực hiện MTCL năm học 2013-2014.

Buổi họp kết thúc vào hồi 11h00 cùng ngày./.

Thanh Hóa, ngày 27 tháng 9 năm 2013

CHỦ TỌA                                                                    THƯ KÝ

Chi tiết xem tại đây!